• Zalo

U19 Việt Nam bắt đầu chuyến tập huấn 8 tỷ

Thể thao Thứ Bảy, 01/03/2014 08:02:00 +07:00

(VTC News) - Hôm nay (01/03), U19 Việt Nam sẽ lên đường sang châu Âu, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài gần hai tháng, tiêu tốn khoảng 8 tỷ đồng.


Tối qua, các cầu thủ U19 Việt Nam đã có mặt ở TP.HCM sau hai chuyến bay muộn từ Gia Lai. Thầy trò HLV Guillaume Graechen tỏ ra rất thoải mái trước chuyến hành quân sang Anh và Bỉ vào tối nay (1/3).
Trả lời phỏng vấn trên báo Thanh Niên, HLV Guillaume Graechen nói: “Đi tập huấn ở châu Âu là cơ hội phát triển tốt đối với các cầu thủ trẻ. Để có được chuyến tập huấn này, chúng tôi biết ơn bầu Đức vì đã lo về kinh phí và mọi thứ cho toàn đội. Số tiền bỏ ra cho chuyến tập huấn này là khá lớn, nên nhiệm vụ của chúng tôi là phải đạt được kết quả tốt nhất trong chuyến đi này. 
Mọi cầu thủ đều phải tập trung học hỏi để tiến bộ qua từng trận đấu. Chúng tôi sẽ chắt chiu từng ngày quý giá ở châu Âu để nâng cao kỹ chiến thuật và giúp cầu thủ tích lũy kinh nghiệm trận mạc”.
“Các CLB mà chúng tôi liên hệ đều hứa cử đội trẻ tốt nhất của họ thi đấu giao hữu với U.19 Việt Nam, nên đây là cơ hội rất tốt cho các cầu thủ trưởng thành.
Chỉ có thi đấu, thi đấu liên tục mới giúp cầu thủ phát triển và cảm giác bóng một cách tốt nhất, nên U.19 Việt Nam sẽ đá liên tục trong những ngày ở châu Âu. Tại VCK châu Á 2014, U.19 Việt Nam ta cũng đều phải gặp các đối thủ vượt trội về hình thể, nên được thi đấu với các cầu thủ cao to ở châu Âu là rất tốt. Chúng tôi hy vọng sau chuyến đi này, U.19 Việt Nam sẽ có bước phát triển vượt bậc".

Để chuẩn bị cho chuyến tập huấn này, các cầu thủ U19 quốc gia đã tập trung tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng (Gia Lai) từ ngày 24/02.

Ngoài ra, nhằm tăng cường lực lượng, đảm bảo sức cạnh tranh trong đội hình đội tuyển U19 Việt Nam, HLV trưởng Graechen Guillaume cũng đã quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Lê Hoàng Thống (Hoàng Anh – Gia Lai) vào danh sách tập huấn.

Về kế hoạch tập huấn của U19 Việt Nam, ngày 5/3 tới, các cầu thủ sẽ có trận thi đấu giao hữu đầu tiên với U19 Arsenal. Đến ngày 10/3 gặp U19 AFC Winbledon, sau đó 5 ngày toàn đội sẽ đi xem trận đấu giữa Stoke City gặp West Ham ở Giải ngoại hạng Anh. Ngày 18/3 các cầu thủ trẻ gặp lại U19 Tottenham Hotspur, và ngày 20/3 sẽ đá trận đấu cuối ở Xứ sở sương mù với Wolvehamton Wanderers.

Tới ngày 21/3, toàn đội sẽ di chuyển bằng xe tới Bỉ và tập huấn tại Học viện JMG ở nước này. Sau đó, U19 Việt Nam sẽ sang thi đấu giao hữu tại Pháp và Hà Lan.

Nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tham dự một giải đấu nội bộ dành cho các đội đang nằm trong hệ thống đào tạo của Học viện JMG toàn cầu. Dự kiến, đội U19 Việt Nam sẽ có khoảng 10-15 trận đấu trong thời gian tập huấn lại Bỉ, Pháp và Hà Lan.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin