U19 Nhật Bản nếm trái đắng U19 Tottenham

(VTC News) - Vượt lên dẫn trước từ khá sớm nhưng U19 Nhật Bản đã không thể bảo toàn tỷ số khi để cho U19 Tottenham ngược dòng giành chiến thắng 2-1.


U19 Nhật Bản – U19 Tottenham là trận đấu mở màn Giải U19 Quốc tế 2014 và trận đấu này được xem là ngang tài ngang sức giữa hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch giải.

U19 Nhật Bản nhập cuộc tự tin, mạch lạc và nhanh chóng là chủ cuộc chơi. Ngược lại, U19 Tottenham chơi bóng rời rạc và không rõ ý đồ.

 U19 Nhật Bản có trận đấu hay nhưng vẫn chịu thất bại (Ảnh: Quang Minh)

U19 Nhật Bản có trận đấu hay nhưng vẫn chịu thất bại (Ảnh: Quang Minh)


Phút thứ 6, tỷ số được mở cho đội bóng đến từ xứ mặt trời mọc sau một tình huống tấn công trung lộ có nét. Người ghi bàn là Kaneko Shota. Tiền vệ mang áo số 15 của U19 Nhật Bản đã có một cút sút quyết đoán ngay trên vạch 16m50 sau hàng loạt tình huống phối hợp nhỏ ở trung lộ với đồng đội.

Sau bàn thua, U19 Tottenham tìm cách dồn lên nhưng lối chơi thiếu sáng tạo và quá phục thuộc vào sức mạnh của tiền vệ Nathan Oduwa khiến đội bóng nước Anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành U19 Nhật Bản.

Cơ hội đáng chú y nhất của U19 Tottenham trong hiệp 1 chính là pha kết thúc cận thành nhưng lại đưa bóng đi vọt xà khó tin của tiền vệ Daniel Akindayini.

Sang hiệp 2, U19 Tottenham tiếp tục dồn lên tấn công tìm bàn gỡ và ngay đầu hiệp đấu, Daniel Akindayini đã mang về bàn gỡ hòa 1-1 cho đội bóng đến từ xứ sương mù. Đó là một pha tấn công trung lộ bài bản và bóng được chọc khe cho Daniel Akindayini dùng sức rướn, chích mũi giầy đẳng cấp.

Tiếp tục duy trì độ hưng phấn sau bàn gỡ, cộng với sự xuống sức của U19 Nhật Bản, U19 Tottenham có bàn thắng vượt lên ở phút 73 sau một pha đột phá cá nhân và kết thúc quyết đoán của tiền vệ Nathan Oduwa.

Những phút còn lại của trận đấu, U19 Nhật Bản có không ít cơ hội để san bằng cách biệt nhưng lần lượt các chân sút của đội bóng xứ hoa anh đào bỏ lỡ hoặc bị thủ thành U19 Tottenham cản phá, hoặc xà ngang từ chối.

Chung cuộc U19 Nhật Bản thất bại 1-2 trước U19 Tottenham dù có một trận đấu chơi rất hay trước đội bóng của nước Anh.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN