U19 Myanmar có thể phải thi đấu ở sân không khán giả

Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra quyết định phạt Liên đoàn bóng đá Myanmar (MMF) 24000 USD sau hành vi quá khích của một số CĐV trong trận tứ kết VCK U19 châu Á ngày 17/10 tại sân Trung tâm đào tạo trẻ ở Yangon.


Trong trận đấu đáng nhớ đó, U19 Myanmar đã giành chiến thắng 1-0 trước U19 UAE qua đó giành quyền lọt vào vòng bán kết đồng thời chính thức đoạt vé đi dự VCK U20 thế giới 2015 ở New Zealand.
LĐBĐ Myanmar bị phạt 24.000 USD 

LĐBĐ Myanmar bị phạt 24.000 USD 

Ủy ban kỷ luật AFC đã quy trách nhiệm cho Liên đoàn bóng đá Myanmar trong việc không đảm bảo an ninh, an toàn của trận đấu.
Cụ thể, công tác an ninh, an toàn của trận đấu đã không được Ban tổ chức địa phương đảm bảo, những hành vi quá khích của một số CĐV chủ nhà Myanmar đã lặp đi lặp lại nhiều lần.
Mức án kỷ luật được đưa ra là U19 Myanmar phải thi đấu trận đấu tiếp theo trên SVĐ không có khán giả.
Ủy ban kỷ luật AFC cũng yêu cầu Liên đoàn bóng đá Myanmar, Ban tổ chức địa phương phải có những biện pháp cần thiết để kiểm soát hành động của các khán giả, bắt đầu từ trận bán kết với Qatar vào lúc 19h00 ngày 20/10.
Khuyến cáo mà AFC đưa ra với Liên đoàn bóng đá Myanmar là bất kỳ hành động quá khích nào đó của các CĐV Myanmar mà Ban tổ chức chủ nhà không ngăn chặn được thì án phạt thi đấu một trận trên sân không có khán giả sẽ bị hủy bỏ.
Thay vào đó, mức phạt sẽ được tăng lên nếu còn những hành vi vi phạm tiếp theo.
Trên thực tế, nếu tiếp tục vi phạm và có cơ hội lọt vào chung kết, U19 Myanmar sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả.


Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN