U19 ĐNÁ: Quân bầu Đức vào bảng ‘tử thần’

Thể thaoThứ Năm, 18/04/2013 02:44:00 +07:00

(VTC News) - ĐT U19 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ dự giải vô địch U19 Đông Nam Á vào tháng 9.

(VTC News) - ĐT U19 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ dự giải vô địch U19 Đông Nam Á vào tháng 9.


Theo kết quả bốc thăm và xếp lịch thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013, U19 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia và Brunei.

Đây là bảng đấu có thể coi là “tử thần” khi có tới 5 đội bóng mạnh của khu vực cùng góp mặt. Bóng đá trẻ Thái Lan và Malaysia những năm qua có những tiến bộ vượt bậc, trong khi đó, Indonesia là chủ nhà của giải. Còn Myanmar luôn mang đến những khó khăn bất ngờ cho bóng đá Việt Nam.

Theo lịch, ĐT U19 Việt Nam sẽ có trận mở màn với đối thủ rất mạnh là U19 Thái Lan.

Quân bầu Đức được kỳ vọng rất lớn!

Bản đấu còn lại gồm các đội Philippines, Australia, Đông Timor, Singapore và Campuchia.

Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013 được tổ chức tại Surabaya (Đông Java, Indonesia) từ ngày 9/9 đến ngày 22/9. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. 2 đội xếp nhất, nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. 2 đội thua ở bán kết thi đấu tranh HCĐ và 2 đội thắng gặp nhau trong trận chung kết tranh Cúp vô địch.

Để chuẩn bị tham dự giải đấu này, dự kiến ĐT U19 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ của Học viện HA.GL Arsenal JMG sẽ do ông Guillaume Graechane làm HLV trưởng. Đội sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF vào đầu tháng 8 sắp tới.

Học viện HA.GL Arsenal JMG mới đây đã tham dự giải Quốc tế Sanix Cup tại Nhật Bản và để lại rất nhiều ấn tượng. Chính vì thế dù mới tuổi 17 song các “báu vật” của bầu Đức vẫn được tin tưởng và lấy làm nóng cốt cho ĐT U19 Quốc gia.

Một lẫn nữa, thầy trò HLV Guillaume Graechane lại được đặt kỳ vọng rất lớn bởi họ chính là tương lai của bóng đá nước nhà. Và nếu giành chức vô địch Đông Nam Á, cơ hội cho bóng đá Việt Nam tiến xa hơn là rất rõ.


Tiểu Hàn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !