U16 Việt Nam mất vé World Cup do rối loạn tiêu hóa?

Thể thaoThứ Hai, 26/09/2016 07:43:00 +07:00

Chuyên môn kém hơn U16 Iran là một nhẽ, song rất dễ dàng nhận thấy các cầu thủ U16 Việt Nam gần như đi bộ suốt cả hiệp hai vì thể lực không đảm bảo.

Hiệp một thua 1 bàn rồi hiệp hai nhận thêm đến 4 bàn, ai đó chưa hiểu rõ ngọn nguồn có thể sẽ dễ dàng phê phán các cầu thủ trẻ Việt Nam thiếu máu lửa, dễ buông xuôi. Thua một đội bóng hơn hẳn mọi mặt như Iran không phải điều gì đáng xấu hổ, có điều tỷ số 0-5 sẽ khiến nhiều người khó chấp nhận, nhất là khi đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vừa có hai chiến thắng đáng tự hào trước Australia và Kyrgyzstan.

U16 Việt Nam: Bất lực khi cái bụng... không thông

U16 Việt Nam: Bất lực khi cái bụng... không thông

Tuy nhiên, phải khẳng định một thực tế rằng nếu ở trạng thái sung mãn nhất, U16 Việt Nam sẽ không thua trắng 5 bàn như chiều qua. Vấn đề ở chỗ phân nửa cầu thủ ra sân với cái bụng ọc ạch và đôi chân chẳng còn sức. Chứng rối loạn tiêu hoá mấy ngày qua, cộng thêm ăn uống kém đã khiến những cầu thủ vốn khoẻ nhất, dai sức nhất đội như Khắc Khiêm, Quang Độ, Xuân Kiên cũng trở nên yếu ớt. 

Chẳng còn thấy một Khắc Khiêm năng nổ, tranh chấp quyết liệt trên tuyến đầu hay một Quang Độ thần tốc bên cánh phải... Trong cả hiệp hai, mặc dù HLV Thế Nam rất muốn điều chỉnh để thổi lửa vào lối chơi của U16 Việt Nam nhưng lực bất tòng tâm vì thể lực của cả đội xuống quá nhanh.

U16 Việt Nam thất bại trước U16 Iran  

Đi thi đấu ở nước ngoài, ăn uống luôn là một thách thức với mọi cầu thủ. Nhưng tại Ấn Độ, chuyện ăn uống còn bị đẩy lên một mức độ cao hơn vì các món được chế biến với rất nhiều gia vị lạ khó tiêu hoá. Hệ quả là đến trước trận đấu với U16 Iran, cả đội có gần chục ca đau bụng.

Nói ra điều này không phải bao biện cho thất bại của U16 Việt Nam mà để người hâm mộ cùng chia sẻ khó khăn các cầu thủ trẻ phải đối mặt khi thi đấu xa nhà. Hãy luôn giữ niềm tin vào những cầu thủ này bởi họ đã thi đấu hết mình mà không một lời than vãn về thực trạng sức khoẻ.

Clip: U16 Việt Nam 0-5 U16 Iran

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn