U16 Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết châu Á

(VTC News) - Thất bại 0-1 trước U16 Australia ở trận đấu cuối vòng loại bảng J diễn ra vào chiều qua, nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn ghi tên mình vào vòng chung kết châu Á.
Bước vào trận đấu cuối của mình tại vòng loại, thầy trò HLV Đinh Thế Nam khá tự tin bởi chỉ cần 1 điểm, U16 Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng và chắc chắn có được tấm vé vào chơi tại vòng chung kết châu Á năm sau. Tuy nhiên, các học trò của vị thuyền trưởng họ Đinh phải chịu thất bại dù đã có nhiều cơ hội để tự định đoạt số phận của mình.
 U16 Việt Nam (đỏ) lọt vào vòng chung kết U16 châu Á. (Ảnh: TNO)

 U16 Việt Nam (đỏ) lọt vào vòng chung kết U16 châu Á. (Ảnh: TNO)

Kết thúc vòng loại, U16 Việt Nam xếp thứ 2 bảng J với 6 điẻm cùng hiệu số 21. Tuy nhiên, theo điều lệ của giải đấu, các đội nhì bảng chỉ được dùng kết quả thi đấu của mình với 2 đội nhất và ba của bảng đó khi so sánh thành tích với các đội nhì của các bảng khác. Như vậy, thành tích của U16 Việt Nam chỉ là 3 điểm với hiệu số +3 (thắng U16 Myanmar 5-1, thua U16 Australia 0-1).
Tuy vậy, với kết quả này, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn lọt vào vòng chung kết với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Cùng với Việt Nam, còn 1 đại diện nữa của Đông Nam Á là Thái Lan cũng giành 1 vé đi Ấn Độ năm sau khi có cùng hiệu số với đội chủ nhà bảng J nhưng nhiều thẻ phạt hơn. 2 đội nhì bảng tiếp theo là UAE và Nepal cũng sẽ tham dự giải đấu được coi như vòng loại U17 thế giới khu vực châu Á này.

Vân Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN