U16 Việt Nam dễ rơi vào bảng tử thần ở giải châu Á

(VTC News) - Bảng đấu gồm cả 4 đại diện của Đông Nam Á hoàn toàn có thể xuất hiện tại vòng chung kết giải U16 châu Á năm 2018.

Vòng loại giải U16 châu Á vẫn còn một bảng đấu chưa kết thúc. Do đó AFC chưa chính thức phân nhóm hạt giống cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết. Tuy nhiên dựa trên tiêu chí phân loại, U16 Việt Nam chắc chắn nằm ở nhóm hạt giống số 2.

Theo thể thức phân loại của AFC, 16 đội tuyển tham dự vòng chung kết U16 châu Á năm 2018 được chia làm 4 nhóm dựa trên thành tích ở giải đấu gần nhất. Theo đó, đội chủ nhà Malaysia và 7 đội tuyển có thứ hạng cao nhất của giải U16 châu Á năm 2016 được phân vào 2 nhóm đầu tiên.

U16 Viet Nam de roi vao bang tu than o giai chau A hinh anh 1

 Xếp hạng 8 đội có thành tích tốt nhất của giải U16 châu Á năm 2016.

Trên thực tế, U16 Việt Nam chỉ xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng thành tích của giải đấu năm ngoái. Tuy nhiên 2 trong số các đội bóng xếp trên là UAE và Uzbekistan không vượt qua vòng loại, nên U16 Việt Nam chắc suất trong nhóm hạt giống số 2.

Cũng theo cách phân loại trên, 2 đại diện còn lại của Đông Nam Á là U16 Thái Lan và U16 Indonesia cũng chắc chắn được xếp vào nhóm 3 và nhóm 4. Do đó, kịch bản U16 Việt Nam nằm chung bảng với 3 đối thủ cùng khu vực là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên thầy trò HLV Vũ Hồng Việt cũng có nguy cơ rơi vào bảng tử thần, khi cả nhóm dưới đều có những đội bóng mạnh. U16 Thái Lan và U16 Australia nhiều khả năng nằm ở nhóm 3, còn U16 Trung Quốc sẽ có suất ở nhóm 4 nếu vượt qua vòng loại.

Vòng chung kết U16 châu Á sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm 2018 tại Malaysia.

>>> Đọc thêm: Làm từ thiện, Xuân Trường điển trai như diễn viên Hàn Quốc

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh