Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á: VFF quyết không để 'trẻ ngoan, già hư'

Thể thao Chủ Nhật, 23/07/2017 17:35:00 +07:00

Lãnh đạo VFF khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để những lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam duy trì được thành công ở các cấp độ cao hơn trong tương lai.

U15 Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng đá U15 Đông Nam Á sau khi đánh bại chủ nhà Thái Lan ở trận chung kết ối 23/7. Danh hiệu này đã bổ sung vào bộ sưu tập thành tích ấn tượng của bóng đá trẻ Việt Nam kể từ năm 2016.

Clip: U15 Việt Nam đánh bại Thái Lan để vô địch Đông Nam Á

Tuy nhiên bên cạnh niềm vui cho những dấu hiệu tích cực của công tác đào tạo trẻ, vấn đề duy trì thành tích cũng như sự phát triển của các lứa cầu thủ về sau cũng rất được quan tâm. Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo VFF khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư và quan tâm kỹ lưỡng cho các cấp độ trẻ, chứ không tập trung vào các đội tuyển có thành tích cao.

"Chủ trương của VFF là không phải chờ thành tích mà luôn cố gắng đầu tư bằng khả năng của mình để phát triển công tác đào tạo bóng đá trẻ", Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết.

JK5_6568 3

VFF hứa sẽ quan tâm kỹ các lứa cầu thủ trẻ, không chỉ U15 Việt Nam.

"Mong muốn của lãnh đạo liên đoàn là các cầu thủ dù đạt thành tích như vậy nhưng không bay bổng mà phải biết giữ mình, nỗ lực rèn luyện để tiếp tục trưởng thành ở các lứa U17, U19 và U22. VFF khhông muốn xảy ra tình trạng "trẻ thì ngoan già hư"."

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ cũng cho biết VFF sẽ tích cực phối hợp cùng các CLB để tạo điều kiện phát triển toàn diện cho các cầu thủ, từ thể chất, chuyên môn cho tới đạo đức.

"Chúng tôi trân trọng thành tích của các cầu thủ và cũng sẽ giám sát chặt chẽ, giáo dục, quản lý các cháu", ông phát biểu.

Lãnh đạo VFF cũng tiết lộ số tiền thưởng cho thành tích vô địch khu vực của U15 Việt Nam là 400 triệu đồng.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin