U13 SLNA thắng trận đầu trên đất Nhật

(VTC News)- U13 SLNA đã có chiến thắng đầu tiên trong chuyến du đấu Nhật Bản trước U12 B Azul Claro.

Đây CLB đang thi đấu tại giải Japan Football League, tương đương giải hạng Tư của Nhật Bản. Trận đấu này được coi là trận khởi động trong chuyến Đông Du của U13 SLNA.

Theo kế hoạch ban đầu, U13 SLNA sẽ thi đấu với đội U12 của CLB Renofa Yamaguchi, CLB cũng đang thi đấu ở giải hạng Tư Nhật Bản. Tuy nhiên, vào giờ chót BTC đã thay thế đội U12 của Renofa Yamaguchi bằng đội U12 B của Azul Claro. Gọi là U12 B bởi đây chỉ là đội dự bị của đội U12 Azul Claro đang thi đấu ở giải bóng đá thiếu niên toàn quốc. HLV trưởng của U12B Azul Clazo là ông Watanabe Ken – người thày quen thuộc, đã gắn bó với Việt Nam trong suốt 3 mùa qua tại Trại hè bóng đá Yamaha.
 Cầu thủ U13 SLNA sang Nhật du đấu

 Cầu thủ U13 SLNA sang Nhật du đấu

Là U12 nên các cầu thủ nhí Nhật Bản có tầm vóc tương đương, thậm chí nhỏ con hơn các cầu thủ U13 SLNA. Bằng sự nhiệt tình cống hiến, với lợi thế thể hình cùng với sự cổ vũ rất fairplay cả các cổ động viên Nhật Bản, U13 SLNA đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành quyền kiểm soát thế trận.

Ngay trong hiệp một, kết quả trận đấu đã là 3-0 nghiêng về phía U13 SLNA. Sang hiệp hai, tình thế trận đấu quyết liệt hơn, nhưng bằng sự mềm dẻo và quyết tâm vốn có, U13 SLNA đã ghi thêm 1 bàn thắng, ấn định tỷ số trận đấu 4-0 nghiêng về phía đội khách. 4 bàn thắng của U13 SLNA được ghi do công của Tú Huy, Xuân Bình, Quốc Thành và Văn Lương. Trận đấu đã diễn ra trong không khí hòa nhã, lịch thiệp. Trọng tài hầu như không phải thổi phạt trong tình huống nào.
 U13 SLNA (áo vàng) thắng 4-0 trước U12 Azul Claro B

U13 SLNA (áo vàng) thắng 4-0 trước U12 Azul Claro B

Kết thúc trận đấu, ông Masakuni Yamamoto, Giám đốc CLB Azul Claro, cựu HLV trưởng ĐT Olympic Nhật Bản, đã tới gặp mặt thân mật với các cầu thủ U13 SLNA. Ông cho biết, người dân Nhật Bản ngay từ nhỏ đã thấm nhuần ý chí quyết tâm, không bỏ cuộc ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Các cầu thủ Nhật Bản đã cụ thể hóa đức tính đó.

Nền bóng đá Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về xuất phát điểm với nền bóng đá Việt Nam. Nhưng với sự quyết tâm và những hoạt động đúng đắn, bóng đá Nhật Bản đã có sự vươn lên và có chỗ đứng trên bản đồ túc cầu thế giới. Một trong những hoạt động rất quan trọng được Nhật Bản đặc biệt chú ý là phát triển bóng đá trẻ, hướng dẫn, định hướng cho các cầu thủ nhí một cách đúng đắn.

N.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN