Tỷ phú thung lũng Silicon chi hàng nghìn USD để chết

(VTC News) - Một tỷ phú công nghệ của thung lũng Silicon đang trả 10.000 USD để được chết và bộ não có thể được bảo quản mãi mãi trên máy tính.

Doanh nhân Sam Altman, 32 tuổi, là một trong số những người đăng ký vào danh sách chờ của Nectome, công ty khởi nghiệp tuyên bố họ có thể tải nội dung trong não người vào máy tính để lưu trữ.

Tuy nhiên, để bảo quản mãi mãi tâm trí của mình, tỷ phú 32 tuổi phải chết trong một quá trình gần giống như tự tử có trợ giúp, mới chỉ hợp pháp ở 5 bang của Mỹ. Thậm chí ở 5 bang này, người tự tử phải đang có bệnh hiểm nghèo và được dự đoán chỉ sống được thêm dưới 6 tháng.

Ty phu thung lung Silicon chi hang nghin USD de chet hinh anh 1

 Sam Altman muốn bộ não của mình được số hóa và lưu trong máy tính.

Theo chương trình của Nectome, khách hàng đang còn sống sẽ được kết nối với một chiếc máy và tiêm chất ướp hóa học. Công ty đảm bảo phương pháp này 100% sẽ chết. Để hợp pháp hóa dịch vụ, Nectome dự định cấy vào khách hàng một căn bệnh hiểm nghèo.

Theo Daily Mail, chất ướp hóa học có thể giữ cho cơ thể đóng băng mà không bị phân hủy đến hàng trăm, thận chí hàng nghìn năm.

Ý tưởng số hóa trí não của con người và lưu trữ trong máy tính đang thu hút sự chú ý của các nhà khoa học thung lũng Silicon. Tiến sỹ Ian Pearson, người theo chủ nghĩa tương lai tin rằng con người có thể tải bộ não lên điện toán đám mây trong vòng 50 năm tới.

Nectome từng đạt giải thưởng 80.000 USD khi bảo quản được não một con lợn tốt đến nỗi mọi khớp thần kinh của nó đều có thể quan sát được dưới kính hiển vi điện tử.

Video: Học ngành nghề nào dễ trở thành tỷ phú USD nhất?

 

>>> Đọc thêm: Thứ trưởng Trung Quốc kiện tỷ phú ở Mỹ, đòi bồi thường 10 triệu USD

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.