Tỷ phú thế giới dùng máy bay cá nhân loại gì?

(VTC News) - Không chỉ sở hữu biệt thự đắt giá, các tỷ phú hàng đầu thế giới còn mạnh tay chi tới hàng trăm triệu USD để sở hữu máy bay riêng.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 1

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới sở hữu một máy bay riêng thông qua công ty Poplar Glen của ông. 

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 2

Chiếc Gulfstream G650ER của Jeff Bezos có 8 chỗ ngồi và trị giá 65 triệu USD. 

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 3

 Nhà đầu tư Mark Cuban sở hữu 3 máy bay riêng. Tỷ phú cho rằng điều quan trọng nhất với mình là thời gian và máy bay riêng góp phần mang lại điều đó cho ông.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 4

 Năm 1999, Mark Cuban ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guinness thế giới khi mua chiếc máy bay đầu tiên là chiếc máy bay phản lực của hãng Gulfstream V với giá 40 triệu USD - giao dịch giá trị nhất được thực hiện qua Internet.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 5

 Ngoài chiếc Gulfstream V, tỷ phú Mark Cuban còn sở hữu 2 máy bay Boeing Business Jets. Trong đó, chiếc Boeing 757 dùng riêng để di chuyển cho đội bóng rổ Dallas Mavericks và chiếc Boeing 767 dùng để cho thuê.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 6

Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, từng cho biết máy bay riêng là "thú vui tội lỗi" và là một lần "bốc đồng lớn" của ông.  

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 7

Bill Gates sở hữu một chiếc Bombardier BD-700 Global Express 19 chỗ ngồi, có giá khoảng 40 triệu USD. 

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 8

 Bên cạnh Bill Gates, một cựu lãnh đạo Microsoft khác cũng có máy bay riêng là Charles Simonyi. Ông là người đứng sau phần mềm Microsoft Office cho đến khi rời công ty vào năm 2002. 

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 9

 Simonyi sở hữu chiếc Dassault Falcon. Ông cũng từng thực hiện 2 chuyến bay vào Trạm Vũ trụ Quốc tế năm 2007 và 2009.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 10

 Người sáng lập phần mềm Oracle, Ell Ellison, được biết đến với bản tính sang trọng và hành vi bất thường. Ông có đam mê lớn với du thuyền và máy bay. Ông thậm chí là một phi công được cấp phép. David Ellison, con trai ông, đã bay cùng với cha từ năm 13 tuổi.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 11

 Không chỉ sở hữu máy bay và hòn đảo riêng, tỷ phú Ell Ellison còn sở hữu 2 máy bay chiến đấu, bao gồm chiếc MiG-29 của Liên Xô và chiếc SIAI-Marchetti S.211 từng được bay bởi không quân Ý. 

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 12

 Steve Jobs, đồng sáng lập quá cố của Apple, cũng từng sở hữu một chiếc Gulfstream V với 15 chỗ ngồi. Năm 2002, hãng công nghệ Mỹ đã tặng Jobs chiếc máy bay này cùng 10 triệu cổ phiếu thay vì tăng lương cho ông. Sau khi Steve Jobs qua đời, giám đốc thiết kế sản phẩm của Apple, Jony Ive, đã mua lại máy bay này từ vợ Steve là Laurene Powell Jobs. 

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 13

 Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, từng sở hữu nhiều máy bay kể từ khi thành lập các công ty của mình vào đầu những năm 2000. Ông từng có một chiếc Dassault Falcon 900 phiên bản năm 1994 với 12 chỗ ngồi, nhưng đã bán vào năm 2016. Hiện tỷ phú này sở hữu một chiếc Gulfstream G650ER giá 70 triệu USD.

Ty phu the gioi dung may bay ca nhan loai gi? hinh anh 14

Tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Virgin Group thường dùng chiếc Dassault Falcon 50 EX để di chuyển qua lại hòn đảo riêng của mình ở British Virgin Islands. 

Choáng ngợp kỳ nghỉ xa hoa của con nhà tỷ phú

Choáng ngợp kỳ nghỉ xa hoa của con nhà tỷ phú

Kỳ nghỉ hè là thời gian để con nhà tỷ phú ngao du và tiêu tiền không nương tay, nhằm thể hiện sự xa hoa, giàu có.
 
 
Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á

Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á

Ngay sau khi đưa Tập đoàn dược phẩm Hansoh lên sàn chứng khoán, tài sản của bà Zhong Huijuan tăng vọt lên mức 10,5 tỷ USD.

 (Nguồn: Businessinsider)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU