Tỷ phú tặng con gái hồi môn 3.000 tỷ đồng

Kinh tếThứ Tư, 02/01/2013 07:33:00 +07:00

(VTC News) - Ông trùm tập đoàn gốm sứ ở Phúc Kiến (Trung Quốc) đã tổ chức hôn lễ 8 ngày cho con gái rượu với món hồi môn trị giá hơn 1 tỷ tệ.

(VTC News) - Ông trùm tập đoàn gốm sứ ở Phúc Kiến (Trung Quốc) đã tổ chức hôn lễ 8 ngày cho con gái rượu với món quà hồi môn trị giá hơn 1 tỷ tệ.

Đám cưới cực hoành tráng này đã diễn ra từ hôm 28/12/2012 tại quận Tấn Giang thuộc thành phố Tuyền Châu - tỉnh Phúc Kiến và sẽ kéo dài hơn 1 tuần lễ.

Một số bức ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy Wu Ruibiao - ông chủ tập đoàn gốm sứ Fujian Jinjiang Wanli Ceramics - đã dành tặng con gái cưng những món hồi môn đáng thèm muốn nhất.

Trong số đó, có cổ phần tập đoàn trị giá hơn 5 triệu tệ (gần 17 tỷ đồng) và sổ tiết kiệm tại ngân hàng trị giá 20 triệu tệ (gần 67 tỷ đồng).

Chưa hết, tỷ phú Wu còn tặng con gái rất nhiều xe ô tô đắt tiền, gồm 1 chiếc Mercedes-Benz và một chiếc Porsche; rất nhiều biệt thự sang trọng và trang sức trị giá hơn 10 triệu tệ (hơn 33 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, trên trang web chính thức của tập đoàn gốm sứ, ông Wu khẳng định sẽ quyên góp 15 triệu tệ (hơn 50 tỷ đồng) cho hai tổ chức từ thiện ở Tấn Giang và Chương Châu nhân dịp ngày trọng đại của con gái.

Cô dâu với trang phục đỏ và vô số vòng vàng, nhẫn vàng trên người. 
Những hộp vàng đắt tiền dành làm của hồi môn cho con gái của tỷ phú Wu. 
Chiếc xe Porsche tỷ phú Wu tặng con gái. 
Một thành viên trong hội đồng quản trị tập đoàn gốm sứ xác nhận món hồi môn khủng mà ông chủ Wu trao cho con gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng. Tuy nhiên, vị này phủ nhận hôn lễ sẽ kéo dài 8 ngày và nhấn mạnh thêm, tỷ phú Wu chỉ muốn "một đám cưới đơn giản".

Người đàn ông may mắn được làm rể nhà ông Wu họ Xu, sinh sống tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến và là một viên chức nhà nước. Cặp đôi này đã biết nhau từ thuở thơ ấu và học chung từ hồi mẫu giáo tới hết cấp 2.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ lời khen tặng đối với hành động của tỷ phú Wu khi quyên góp số tiền lớm làm từ thiện nhân dịp con gái kết hôn. Một số khác ngưỡng mộ tình yêu mà ông dành cho con gái.
 
Cô dâu nhận của hồi môn cha tặng trong phòng riêng.
Nhiều doanh nhân giàu có ở Tấn Giang đã trở thành tâm điểm báo giới khi họ liên tiếp trao tặng những món hồi môn tiền tỷ cho con gái rượu. Thậm chí, có vẻ như một số đại gia còn có ý cạnh tranh nhau xem ai tặng con của hồi môn lớn hơn, giá trị hơn.

Hồi tháng 11 năm 2011, món hồi môn mà Xu Liajie, CEO Tập đoàn Quốc tế Hengan chuyên sản xuất sản phẩm dành cho trẻ em và phụ nữ có trụ sở tại Tân Giang, đã tặng cháu gái được đánh giá là đắt tiền nhất trong lịch sử, 2,5 tỷ tệ. Cô cháu gái may mắn này nhận được 1,4 triệu tệ cổ phiếu tập đoàn; một chiếc BMW, một chiếc Porsche, một dinh thự ở Hạ Môn...

Hồi đầu tháng 12 năm 2012, Wu Jinbiao, chủ tịch công ty dệt may Billion Industrial Holdings ở Tân Châu, cũng tặng của hồi môn trị giá hơn 2 tỷ tệ cho con gái.

Năm vừa qua, tờ Apple Daily đã dành hẳn một trang báo để viết về phong tục tặng hồi môn khủng của nhà giàu ở Phúc Kiến. Họ giật tít: "Cưới một cô dâu Tân Giang còn tốt hơn cả cướp ngân hàng". Tuy nhiên, phong tục này đôi khi được xem như biểu hiện của sự bất bình đẳng giới tính tại Phúc Kiến. Hồi môn càng đắt giá đồng nghĩa với việc cô dâu sẽ càng được chồng và gia đình nhà chồng đối xử tốt.

Khánh Huyền(tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn