• Zalo

Tỷ phú SK Holdings ly hôn, nguy cơ mất 1,2 tỷ USD

Kinh tế Thứ Sáu, 06/12/2019 11:25:00 +07:00

Theo tờ NYtimes, vợ tỷ phú Chey Tae-won, Chủ tịch SK Group (Hàn Quốc) vừa đệ đơn xin ly hôn ngày 5/12.

Truyền thông Hàn Quốc, bao gồm cả Yonhap News Agency dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, bà Roh Soh-yeong (vợ tỷ phú Chey Tae-won) đòi 42,3% cổ phần của Chey trong SK Holdings. Số cổ phần này tương đương 1,2 tỷ USD tính theo giá cổ phiếu SK trên sàn giao dịch Seoul ngày 5/12.

ty_phu1

Hai vợ chồng tỷ phú Chey Tae-won và Roh Soh-yeong. (Ảnh: Yonhap.)

Tỷ phú Chey Tae-won năm nay 59 tuổi, hiện sở hữu khối tài sản 2,9 tỷ USD (theo thống kê của Forbes). Ông Chey là lãnh đạo tập đoàn lớn thứ 3 tại Hàn Quốc kể từ khi người cha Chey Jong-hyun qua đời năm 1998.

SK Holdings là tập đoàn đa ngành lớn thứ ba Hàn Quốc, với nhiều mảng kinh doanh từ chip nhớ đến viễn thông. Ông Chey hiện là cổ đông lớn nhất của SK Holdings với 18,4%.

Nếu chia số cổ phần cho vợ theo như đơn kiện thì tỷ phú Hàn Quốc Chey sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của SK. Bà Roh sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai tại SK sau ông Chey.

Theo Forbes, năm 2013, ông Chey bị kết tội chiếm đoạt tiền của công ty nhưng sau đó được tổng thống Park Geun-hye ân xá và trở lại vị trí của mình vào năm 2016.

Ông Chey và bà Roh gặp nhau khi học cùng tại Đại học Chicago (Mỹ) và làm đám cưới năm 1988 khi cha của bà Roh là ông Roh Tae-woo trở thành tổng thống Hàn Quốc.

Năm 2015, Chey gửi một lá thư dài 3 trang đến một tờ báo địa phương, tiết lộ ông ngoại tình. Chey muốn ly hôn năm 2017, nhưng cả hai khi đó không đạt được thỏa thuận về vấn đề này.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân ngày 5/12, Roh cho biết bà sẵn sàng ra đi sau nhiều năm chờ đợi và hy vọng hàn gắn cuộc hôn nhân.

Theo Koreaherald, số tài sản mà ông Chey có được chủ yếu được tích lũy trong thời gian kết hôn với bà Roh. Các chuyên gia cho rằng nếu họ ra tòa, các thẩm phán sẽ phải thừa nhận đóng góp của bà Roh cho sự phát triển của công ty và nhận được khoản tiền lớn tương xứng.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin