Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 7 tỷ USD là người giàu thứ 238 thế giới

Kinh tếThứ Bảy, 07/04/2018 11:43:00 +07:00

Thống kê mới nhất của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức trở thành người giàu thứ 238 thế giới sau khi sở hữu khối tài sài 7 tỷ USD.

Cụ thể, số liệu cập nhật mới nhất từ Forbes cho biết, tính đến ngày 6/4, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC), chính thức cán mốc 7 tỷ USD, tăng hơn 100 triệu USD so với ngày trước đó và tăng hơn 2,7 tỷ USD so với thời điểm 6/3.

1

 Thống kê mới nhất về tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên Forbes

Như vậy, chỉ trong 1 tháng, tài sản của ông Vượng đã tăng một cách chóng mặt. Tính trung bình mỗi ngày, ông Phạm Nhật Vượng có thêm khoảng 90 triệu USD trong khối tài sản của mình

Với hơn 7 tỷ USD tài sản ròng, ông chủ Vingroup đang xếp vị trí thứ 238 trong danh sách tỷ phú USD thế giới, là đại gia giàu có nhất Việt Nam, bỏ xa nữ tỷ phú xếp thứ 2 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, với 3,7 tỷ USD tài sản ròng.

Tại Đông Nam Á, ông Phạm Nhật Vượng đã xếp thứ 12 trong tổng số 110 tỷ phú USD có tên trong danh sách cập nhật của Forbes.

Xếp ngay trên ông Phạm Nhật Vượng trong danh sách tỷ phú Đông Nam Á là tỷ phú Sri Prakash Lohia (Indonesia) và tỷ phú Quek Leng Chan người Malaysia, cùng sở hữu khối tài sản ròng 7,3 tỷ USD.

Ông Vượng chính là tỷ phú có tốc độ giá tăng tài sản ròng nhanh nhất trong số 110 tỷ phú USD Đông Nam Á tính từ đầu năm 2018, với đà tăng hơn 2,7 tỷ USD.

Với khối tài sản trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng vượt qua nhiều nhiều doanh nhân tên tuổi thế giới như ông “vua kính mắt” châu Âu Guenther Fielmann, CEO Tập đoàn Cargill - Whitney MacMillan, tỷ phú Ấn Độ Kushal Pal Singh, Chủ tịch Tập đoàn SodexoPierre Bellon, tỷ phú ngành bán lẻ Mexico Ricardo Salinas Pliego...

Video: Vua thép và Vua ô tô Việt Nam lọt danh sách tỷ phú thế giới

Minh Vân
Bình luận
vtc.vn