• Zalo

Tỷ phú nước Pháp kiếm tiền nhanh nhất thế giới

Kinh tếThứ Tư, 03/07/2019 07:30:00 +07:00

Trong nửa đầu năm 2019, các tỷ phú Pháp đã kiếm thêm 78 tỷ USD so với ngày 31/12/2018, tăng 35%.

Theo Bloomberg, nửa đầu năm 2019, nước Pháp đối mặt với bất ổn lớn từ phong trào biểu tình đòi tăng lương trong bối cảnh chênh lệch giàu nghèo ngày càng rộng. Tuy nhiên, đối với tầng lớp giàu có ở Pháp, 6 tháng qua là một quãng thời gian may mắn vì "ăn nên làm ra".

Cụ thể, 14 tỷ phú Pháp trong danh sách 500 tỷ phú thế giới theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index đã kiếm thêm 78 tỷ USD so với ngày 31/12/2018, tăng 35%. Tỷ lệ này gần gấp đôi tốc độ gia tăng tài sản của các tỷ phú Trung Quốc và Mỹ, với lần lượt là 17% và 15%.

ty_phu

 Tỷ phú Pháp kiếm tiền nhanh nhất thế giới nửa đầu năm 2019. Nguồn: Bloomberg.

Ngoài Pháp, nửa đầu năm nay, giới tỷ phú Thái Lan tăng thêm 33% tài sản. Trong khi đó, các tỷ phú của Singapore và Nhật Bản có tốc độ tăng tài sản cũng khá cao, lần lượt là 31% và 24%.

Trong số các tỷ phú Pháp, mức tăng tài sản mạnh nhất trong 6 tháng thuộc về hai "ông trùm" ngành hàng xa xỉ Bernard Arnault và Francois Pinault, cùng người thừa kế ngành mỹ phẩm Francoise Bettencourt Meyers. Tổng tài sản của ba tỷ phú này tăng thêm 53 tỷ USD. Nhu cầu hàng xa xỉ từ Trung Quốc vẫn mạnh mẽ, bất chấp căng thẳng thương mại với Mỹ. Nhờ đó, cổ phiếu các hãng đồ hiệu Pháp giữ mức tăng ấn tượng.

Cổ phiếu LVMH của tỷ phú Arnault tăng 45% trong năm nay. Nhờ đó ông đã cán mốc tài sản 100 tỷ USD vào tháng trước đồng thời gia nhập nhóm tỷ phú đặc biệt chỉ bao gồm hai nhân vật khác là Jeff Bezos và Bill Gates. Hiện tại, trên thế giới chỉ có 3 tỷ phú này sở hữu khối tài sản từ 100 tỷ USD trở lên.

Tại Thái Lan, sự gia tăng tài sản ấn tượng của giới nhà giàu chủ yếu tập trung ở ông Charoen Sirivadhanabhakdi, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của tập đoàn đồ uống và bất động sản TCC Group và Cổ đông lớn kiêm Giám đốc điều hành Gulf Energy Development - Sarath Ratanavadi.

Tài sản của ông Charoen tăng 4 tỷ USD trong 6 tháng, đạt 16,5 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Thai Beverage Pcl niêm yết ở Singapore tăng 38%.

Trong khi đó, tài sản của ông Sarath tăng 2,3 tỷ USD nhờ cổ phiếu Gulf Energy tăng 51% từ đầu năm.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: