• Zalo

Tỷ phú người Anh muốn đưa CLB Tottenham đến Cần Thơ

Thể thaoThứ Bảy, 15/06/2019 19:40:00 +07:00

Trong lần thứ 3 có mặt tại Cần Thơ, tỷ phú Joe Lewis chia sẻ kế hoạch đưa CLB Tottenham đến thành phố này.

Ông Joe Lewis cùng con gái trở lại thành phố Cần Thơ vào sáng 15/6 với hoạt động đi thăm sân vận động. Ở đây, ông đã gặp gỡ các cầu thủ đội hạng Nhất Cần Thơ và ban lãnh đạo của câu lạc bộ.

Đây là lần thứ 3 ông chủ của CLB Tottenham đến mảnh đất ở miền Tây bằng siêu du thuyền 150 triệu USD. Trong 2 lần trước, ông chủ yếu tham gia các hoạt động du lịch, tham quan ngắm cảnh bên bờ sông Hậu.

vtc news - ty phu tottenham

Đại diện thành phố Cần Thơ tiếp tỷ phú người Anh trên sân vận động. (Ảnh: Trung Đỗ)

Lần này tỷ phú người Anh đặc biệt chú ý vào bóng đá và được đại diện thành phố Cần Thơ tiếp đón nồng hậu. Ông còn đi vào phòng thay đồ, ra sân cỏ đá thử quả bóng trên một trong những mặt cỏ chất lượng ở Việt Nam. Ông Lewis đánh giá cao cơ sở vật chất tại đây.

Giám đốc kỹ thuật CLB Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Danh, cho biết: “Đây là lần thứ 3 ông tỷ phú đến Cần Thơ, và ông ấy đánh giá tích cực về cơ sở vật chất của CLB. Bóng đá với ông Lewis là mối quan tâm lớn, và ông ấy có thiện cảm với mảnh đất này”.

“Chủ trương của thành phố là thể hiện sự trân trọng với vị tỷ phú cũng như cách ông ấy yêu quý Cần Thơ. Đây không chỉ là cơ hội với Cần Thơ mà còn là của Việt Nam. Ông tỷ phú không chỉ muốn mang đội trẻ Tottenham mà cả đội một đến đây”, ông Danh chia sẻ với Zing.vn.

Trong 2 lần trước đó, ông tỷ phú sinh năm 1937 từng muốn mang chiếc cúp Champions League đến Cần Thơ, nhưng Tottenham đã thất bại trước Liverpool. Tuy nhiên, ông hứa năm tới nếu CLB lên ngôi ở đấu trường cao nhất châu Âu, ông sẽ mang cúp trở lại Việt Nam.

VTC News - Song

Son Heung-min và đồng đội có thể đến Cần Thơ trong tương lai gần. (Ảnh: Getty Images)

Ông Joe Lewis là người giàu thứ 388 theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbesnăm 2018. Tài sản của ông ước tính 5,1 tỷ USD. Ông là chủ sở hữu của 3 CLB khác nhau, trong đó đáng chú ý là á quân Champions League 2019 Tottenham, Glasgow Rangers và CLB Slavia Prague.

Bóng đá Cần Thơ nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung ngày càng đi xuống trong 5 năm trở lại đây. Cần Thơ là đội bóng cuối cùng của khu vực này rớt hạng vào năm 2018. Hiện tại, đoàn quân của ông Nguyễn Thanh Danh chơi ở giải hạng Nhất 2019.

Trước đây, bóng đá Cần Thơ từng có kế hoạch hợp tác đào tạo trẻ với CLB ở Series A là Fiorentina, nhưng sau đó không có tiến triển.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !