Báo Điện tử VTC News

Tỷ phú Jack Ma 'thoái vị', chấm dứt 20 năm điều hành Alibaba

(VTC News) - Tỷ phú Jack Ma từ chức Chủ tịch tập đoàn Alibaba vào hôm nay ngày 10/9, đúng thời điểm ông tròn 55 tuổi.

Ngày 10/9, trong dịp sinh nhật lần thứ 55 của mình, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Jack Ma theo như tuyên bố trước đó sẽ chính thức từ nhiệm chức Chủ tịch Tập đoàn Alibaba sau 20 năm "cầm cương". Theo CNN, tỷ phú Jack Ma trao lại quyền lực cho Daniel Zhang, CEO của Alibaba.

Ty phu Jack Ma 'thoai vi', cham dut 20 nam dieu hanh Alibaba hinh anh 1

Tỷ phú Jack Ma. (Ảnh: AP) 

Jack Ma đã tuyên bố nghỉ hưu với tư cách là chủ tịch của công ty vào năm ngoái. Alibaba được Jack Ma sáng lập trong căn hộ của ông vào năm 1999. Dưới tài lãnh đạo của ông, Alibaba đã trở thành một trong những đế chế giàu có và khổng lồ nhất châu Á, có giá trị vốn hóa vào khoảng 460 tỷ USD, vượt qua cả EBay và Amazon.

Sau khi từ chức, tỷ phú Jack Ma sở hữu khối tài sản trị giá 41,8 tỷ USD – giàu thứ 2 châu Á, chỉ sau tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ, theo dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index.

Người sáng lập của Alibaba - Jack Ma đã trở thành bộ mặt của doanh nghiệp Trung Quốc và cũng là một thành viên tiêu biểu của Đảng Cộng sản Trung Quốc.Rời bỏ gánh nặng quản lý Alibaba, Jack Ma cho biết ông sẽ tập trung vào các hoạt động từ thiện và giáo dục.

Vì sao Trung Quốc bất ngờ xác nhận Jack Ma là đảng viên?

Vì sao Trung Quốc bất ngờ xác nhận Jack Ma là đảng viên?

Hôm 26/11 vừa qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin tỷ phú Jack Ma là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng không thông tin chi tiết thời điểm vào đảng của ông.
Jack Ma: 'Tôi tuyển người thông minh hơn mình'

Jack Ma: 'Tôi tuyển người thông minh hơn mình'

Ông chủ Alibaba thích làm việc với những người mà 4,5 năm nữa có thể làm ông chủ của ông.

 (Nguồn: Theguardian)

Bằng Lăng
Chủ đề:

Jack Ma

,

Alibaba

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU