Tỷ phú Jack Ma sang Việt Nam: Jack Ma giàu cỡ nào?

Kinh tếThứ Bảy, 04/11/2017 17:38:00 +07:00

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vị tỷ phú nổi tiếng này, một trong những thắc mắc được đặt ra nhiều nhất là, Jack Ma giàu cỡ nào?

Jack Ma - cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực thương mại. Người đàn ông này nổi tiếng với tài kinh doanh và tư duy mang tầm vóc quốc tế. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh ông, một trong những thắc mắc được đặt ra nhiều nhất là, Jack Ma giàu cỡ nào?

Câu trả lời chính xác nhất, đó là: Khó mà xác định được. Bởi, giá trị cổ phiếu tại Alibaba của Jack Ma thay đổi ngày này qua ngày khác, tổng tài sản của ông có thể lên xuống thất thường chỉ qua một đêm.

Tỷ phú sinh năm 1964 là người đã đưa nền kinh tế Trung Quốc bước vào kỷ nguyên thương mại điện tử. Hiện nay, Jack Ma (Mã Vân) sở hữu 7.8% cổ phần của Alibaba và 37,9% cổ phần của Ant Financial.

jackma

Về mặt cá nhân, Jack Ma chỉ mới dùng tiền để tậu thứ giá trị nhất là một căn biệt thự cảnh quan ở Hong Kong có giá ước đoán 36 triệu USD. 

Ông cũng sở hữu gần 50% cổ phần tại Alipay - công ty cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến trực thuộc tập đoàn Alibaba. Hiện nay, Alipay chiếm 70% thị phần tại Trung Quốc và có đến 400 triệu người dùng với 70 triệu thanh toán được thực hiện mỗi ngày.

Ngoài ra, Jack Ma cũng còn nhiều khoản đầu tư tại các công ty tư nhân vì vậy rất khó để xác định được con số chính xác về khối tài khản của ông.

Tuy nhiên, có một điều không cần phải bàn cãi đó là tổng tài sản của Jack Ma đang có xu hướng tăng.

Tháng 8 vừa qua, chủ tịch tập đoàn Alibaba đã giành ngôi đầu bảng trong danh sách các tỷ phú ở Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn, với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD. Theo thống kê từ trang USA Today, ông hiện là người giàu thứ 18 trên thế giới.

Chưa rõ đây là tài sản cá nhân hay của công ty. Thực tế là Alibaba có trị giá 392,7 tỷ USD. Đơn vị này cũng đầu tư rất nhiều vào các startup công nghệ, trong đó có cả Snapchat và Lyft.

Bất chấp dấu hiệu giảm phát của nền kinh tế Trung Quốc, Alibaba vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ riêng từ đầu năm 2017, khối tài sản ròng của Jack Ma đã tăng thêm 8,5 tỷ USD lên 41,8 tỷ USD.

Gần nhất, cổ phiếu của Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, tăng tới 13% trong một ngày, mức cao kỷ lục, sau khi dự báo tăng trưởng cho thấy doanh thu của công ty sẽ tăng từ 45 tới 49% cho tới hết năm tài khóa vào tháng 3/2018.

Về mặt cá nhân, Jack Ma chỉ mới dùng tiền để tậu thứ giá trị nhất là một căn biệt thự cảnh quan ở Hong Kong có giá ước đoán 36 triệu USD.

Video: Clip 2 phút của tỷ phú Jack Ma khiến người xem bừng tỉnh 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn