Tỷ phú Jack Ma bất ngờ tụt hạng, chỉ là người giàu thứ 3 Trung Quốc

(VTC News) - Theo xếp hạng của Forbes, tỷ phú Jack Ma bất ngờ bị soán ngôi và tụt một hạng, trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma là người sáng lập và là Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba Trung Quốc - một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Jack Ma tụt hàng và chỉ là người giàu thứ 3 Trung Quốc, tuy nhiên giá trị tài sản của ông vẫn tăng đầy bất ngờ. Tính đến ngày 16/11/2017, tài sản của Jack Ma là 39,8 tỷ USD.

Người soán ngôi của Jack Ma là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tencent Holdings Ma Huateng khi tài sản của ông này tăng lên 44,6 tỷ USD ngày 16/11/2017.

Ty phu Jack Ma bat ngo tut hang, chi la nguoi giau thu 3 Trung Quoc hinh anh 1

Xếp hạng 10 tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc theo Forbes. 

Cũng theo Forbes, doanh thu của Alibaba trong 12 tháng tính đến thời điểm tháng 3/2017 tăng 56% lên 23 tỷ USD.

Hiện tại, Alibaba đã là một công ty toàn cầu với 22.000 nhân viên và 90 văn phòng trên thế giới. Hai website phổ biến nhất của hãng - Taobao và Tmall đóng góp tới 80% doanh thu ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc. Mỗi ngày, hai website này có hơn 100 triệu lượt truy cập.

Ty phu Jack Ma bat ngo tut hang, chi la nguoi giau thu 3 Trung Quoc hinh anh 2

 Tỷ phú Jack Ma cũng mới sang Việt Nam.

Alibaba còn điều hành một dịch vụ thanh toán điện tử, quỹ đầu tư, kinh doanh điện toán đám mây và một số dịch vụ cho điện thoại di động. Alibaba còn mua lại các công ty trong lĩnh vực giải trí, thể thao, truyền thông và cả một đội bóng đá.

Jack Ma cũng mới sang Việt Nam tham sự APEC 2017 và có buổi nói chuyện với các sinh viên tại Hà Nội nhằm khơi gợi tinh thần hoài bão cho các bạn trẻ Việt Nam.

Video: Tỷ phú Jack Ma - Điều quan trọng nhất không phải là tiền

>>> Đọc thêm: Cách mua xe Audi phục vụ APEC 2017 được bán 'thanh lý' thế nào

 (Nguồn: Forbes)

Minh Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.