Tỷ phú 'học đòi' Mourinho chơi đồ công nghệ

(VTC News) - Từng bị cho là có hiềm khích với nhau trong quá khứ, nhưng có vẻ như Abramovich và Mourinho đang tích cực xích lại gần nhau hơn.


Bằng chứng là ngày hôm qua, tờ Sportmail bất ngờ phát hiện ra một sở thích chung giữa hai người, đó là sử dụng iPad. Với Mourinho, đấy không còn là điều bí mật nữa, bởi người ta đã thấy chiến lược gia người Bồ tay lăm lăm iPad từ lâu, kể từ ngày ông vẫn còn tại vị ở Real Madrid.

Abramovich cũng sử dụng iPad hệt như Mourinho 

Abramovich cũng sử dụng iPad hệt như Mourinho 


Nhưng với Abramovich thì lại khác. Những lần xuất hiện hiếm hoi trên khán đài Stamford Bridge, mọi người chỉ thấy ông cười như... Liên Xô và vỗ tay rào rào khi đội nhà thi đấu tốt, chứ hiếm khi thấy tỷ phú người Nga động tay vào thứ gì.

Ấy vậy mà ông trùm dầu mỏ của xứ bạch dương cũng là một tín đồ của công nghệ. Ông đặc biệt quan tâm tới tình hình phát triển của The Blues. Vì thế mà iPad, chiếc máy tính bảng có khả năng ghi nhớ và theo dõi mọi thông tin liên quan tới đội bóng áo xanh là vật dụng rất hữu hiệu với Abramovich.

Dù là trên chiếc du thuyền khổng lồ Eclipse  hay trên chuyên cơ Boeing 737, ông chủ của Chelsea cũng đều có thể biết được những hợp đồng tiếp theo của đội bóng là gì, tình hình nhân sự hiện tại như thế nào... Với phần mềm quản lý tương tự như của Mourinho, hệ thống quản lý dữ liệu sẽ cập nhật tin tức cho Abramovich theo từng phút.

Hình ảnh thường thấy của Mourinho trên sân tập 

Hình ảnh thường thấy của Mourinho trên sân tập 


Hệ thống này đặc biệt hiệu quả trong việc đánh giá một cầu thủ và xem xét một hợp đồng tương lai. Với hàng ngàn tuyển trạch viên trên khắp thế giới, đội bóng áo xanh chỉ xem xét tới việc theo đuổi một cầu thủ sau khi các tuyển trạch theo dõi ít nhất 90% thời gian thi đấu của cầu thủ.

Đó cũng là lý do vì sao Schurrle nhanh chóng gia nhập Stamford Bridge mùa hè này, bởi những phản hồi rất tích cực về anh từ các tuyển trạch viên, luôn đến phía Tây London hàng ngày.


Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN