• Zalo

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc lại xây nhà chọc trời tại Mỹ

Kinh tế Chủ Nhật, 13/07/2014 04:48:00 +07:00

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin tiếp tục ý định lấn chiếm thị trường bất động sản Mỹ với dự án nhà chọc trời tại Chicago.

Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin tiếp tục ý định lấn chiếm thị trường bất động sản Mỹ với dự án nhà chọc trời tại Chicago.

Wang Jianlin, chủ tịch công ty bất động sản nổi tiếng Dalian Wanda đang bắt đầu lên kế hoạch để xây dựng một tòa nhà chọc trời tại Chicago, Mỹ. Tòa nhà mới sẽ có chiều cao 89 tầng, nằm ngay cạnh sông Chicago; được sử dụng để làm khách sạn, sòng bạc, rạp chiếu phim và cho thuê văn phòng.

Ông Wang Jianlin cho biết, ông đầu tư vào Chicago chỉ là bước đệm để công ty bất động sản Wanda tấn công thị trường Mỹ. Công ty sẽ đầu tư một loạt dự án mới tại  New York, Los Angeles và San Francisco và trở thành công ty chiếm thị phần lớn tại nước này. Dự kiến tòa nhà mới sẽ được hoàn thành năm 2018 và chính thức đưa vào phục vụ người dân.

tỷ phú
Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin xây nhà chọc trời tại Chicago, Mỹ. 

Ông Wang Jianlin được biết tới là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc hiện nay nhờ đầu tư hiệu quả công ty bất động sản Wanda. Tổng tài sản của ông lên tới hơn 14 tỷ USD, tuy nhiên ông lại là người kín tiếng, không thích thể hiện các chiêu trò đánh bóng tên tuổi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vị tỷ phú này hiện nắm giữ trong tay 72 trung tâm mua sắm, 40 khách sạn 5 sao, hàng trăm rạp chiếu phim. Năm ngoái, ông cũng vung tiền mua lại chuỗi rạp chiếu phim AMC của Mỹ với giá 2,6 tỷ USD.

Tỷ phú 58 tuổi này được biết đến là có phong cách đầu tư khá liều lĩnh. Ông liên tiếp khiến báo chí Trung Quốc nể phục bởi những dự án vươn xa ra thế giới như dự định xây tòa nhà cao nhất Tây Ban Nha tại thủ đô Madrid hồi đầu năm nay, xây dựng khách sạn khổng lồ tại London với số vốn 700 triệu Bảng Anh hay xây cả một phim trường Hollywood mới tại Trung Quốc. Câu nói nổi tiếng của ông khi đầu tư vào các dự án mới nghe có phần điên rồ là "không có gì có thể ngăn cản được tôi".

Theo Hải Đăng/Kienthuc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin