'Tỷ phú Forbes đến Việt Nam': Nhầm do... dịch thuật
  • Zalo

'Tỷ phú Forbes đến Việt Nam': Nhầm do... dịch thuật

Kinh tế Thứ Tư, 18/09/2013 07:02:00 +07:00

Sau 3 ngày Chủ tịch Archibus - Bruce K. Forbes có mặt tại Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện thừa nhận việc giới thiệu "nhầm" danh tính của ông.

Sau 3 ngày Chủ tịch Archibus - Bruce K. Forbes có mặt tại Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện thừa nhận việc giới thiệu "nhầm" danh tính của ông.


Công ty cổ phần Trung tâm Giải pháp Archibus Việt Nam (ASC VN) vừa đưa ra thông tin giải thích về nghi vấn "tỷ phú Forbes" trong mấy ngày gần đây. 
Đơn vị này thừa nhận, trong quá trình dịch bản lý lịch cá nhân của ông Bruce Kenneth Forbes, ASC Việt Nam đã mắc một số sai sót khiến nội dung không được chính xác. 
Ông Bruce trong buổi làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ Xây dựng. Ảnh: Ngọc Tuyên 

Theo đó, công ty này khẳng định, ông Bruce Kenneth Forbes và gia đình của ông chỉ nắm giữ Archibus, không sở hữu tại Forbes Media LLC hoặc Forbes Việt Nam.
Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Archibus Việt Nam cho biết thời gian qua đã có nhiều cơ quan truyền thông liên hệ về những thông tin xung quanh lai lịch ông Bruce K.Forbes.
"Có thể xuất hiện hiểu lầm từ đâu đó nhưng hoàn toàn không có việc hoạt động của Archibus cũng như ông Forbes ở Việt Nam là trục lợi hay lừa đảo", ông Tuấn nói.
Ngoài ra, vị này cũng thừa nhận những văn bản tiếng Anh liên quan đến thông tin riêng, trình độ của ông Bruce K.Forbes hoàn toàn do nội bộ công ty dịch sang tiếng Việt. "Có nhiều ngôn ngữ trong văn bản rất mới và lạ nên công ty không dám đi thuê phiên dịch từ ngoài", ông Tuấn cho biết.
Trước đó vài ngày, truyền thông Việt Nam xôn xao với sự kiện ông Bruce K. Forbes, người được giới thiệu là tỷ phú Mỹ, Chủ tịch và sáng lập viên Archibus Inc – công ty chuyên về giải pháp trong lĩnh vực bất động sản
Tại thông cáo gửi các cơ quan báo chí, ASC Việt Nam giới thiệu ông này là thành viên của gia đình Forbes - chủ sở hữu của tạp chí cùng tên, với doanh nghiệp nằm trong những danh sách đình đám như Fortune 500, Global 2000. 
Trong đó, ông Bruce là một trong 3 người “đáng chú ý và nổi bật nhất”, cùng với ông John Kerry Forbes - Ngoại trưởng Mỹ (thường được biết tới với tên viết tắt John Kerry F.) và Steve Forbes - Chủ tạp chí Forbes. 
Theo lịch làm việc do công ty này giới thiệu, trong chuyến công tác tại Việt Nam của vị "tỷ phú", ông sẽ tiếp xúc một loạt doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản, các cơ quan quản lý và bộ ngành chuyên môn như Bộ Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân... 
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp sau đó đều lên tiếng khẳng định "không biết đến kế hoạch" gặp gỡ vị tỷ phú này hoặc "không có ý định gặp". 
Số ít đơn vị có tiếp xúc thì cho biết đây chỉ là cuộc gặp giữa một phòng ban chuyên môn với phía Archibus để bàn về giải pháp trong quản trị bất động sản.
Đại diện Bộ Xây dựng cũng khẳng định chỉ tiếp họ với tư cách là đối tác giới thiệu giải pháp chứ không phải là tỷ phú.
Theo VnExpress
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Tỷ phú Forbes đến Việt Nam': Nhầm do... dịch thuật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin