Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tỷ phú Forbes đến Việt Nam: 'Bỗng dưng' không có cuộc hẹn nào!

Kinh tế Thứ Hai, 16/09/2013 05:55:00 +07:00

(VTC News) - Gần như tất cả các đơn vị được đề cập có tên trong lịch hẹn của "tỷ phú Forbes đến Việt Nam" đều nói: Không có thông tin gì, không có cuộc gặp nào.

(VTC News) - Gần như tất cả các đơn vị được đề cập có tên trong lịch hẹn của "tỷ phú Forbes đến Việt Nam" đều nói: Không có thông tin gì, không có cuộc gặp nào.


Chiều muộn hôm nay (16/9), PV VTC News đã gần như có câu trả lời từ tất cả các đơn vị được ban tổ chức sự kiện "tỷ phú Forbes đến Việt Nam" cung cấp trước đó về lịch làm việc với ông Bruce Kenneth Forbes, tuy nhiên, các câu trả lời đại khái đều là: Không có thông tin gì, không có cuộc gặp nào...

tỷ phú
Tỷ phú Bruce Kenneth Forbes bị tố mạo danh 

Về phía ban tổ chức sự kiện, chúng tôi hiện không thể liên lạc được với Công ty Cổ phần Trung tâm giải pháp ARCHIBUS Việt Nam, tuy nhiên, tại cuộc họp báo diễn ra sáng 16/9, các câu hỏi của phóng viên được ban tổ chức ghi ra giấy và chọn lọc. Vì vậy, trước khi kết thúc buổi họp báo, một phóng viên đã đặt câu hỏi về việc ông Bruce Kenneth Forbes có phải là thành viên của Gia đình Forbes danh giá không?

Câu trả lời đã bị ban tổ chức từ chối trả lời vì lý do “hết thời gian”.
Tiếp tục tìm hiểu thực hư câu chuyện này, phóng viên VTC News đã liên hệ với đại diện của FORBES tại Việt Nam, câu trả lời là: “Ông Bruce Kenneth Forbes không phải là thành viên gia đình Forbes như ông này và ban tổ chức tự nhận”.

“Ông này có là tỷ phú hay không hay ông ấy có gặp gỡ với Bộ Xây dựng hay các Tập đoàn hay không, chúng tôi không quan tâm và không bình luận. Tôi chỉ khẳng định thông tin ông ấy là thành viên của gia đình Forbes là không chuẩn”, vị đại diện Forbes Việt Nam khẳng định.
Như vậy, sau thông tin mạo danh gia đình Forbes, ông Bruce Kenneth Forbes được cho là tự tạo ra các cuộc gặp với các đơn vị có tên trong thông cáo báo chí trước sự kiện. Những lịch trình làm việc với Bộ Xây dựng, Vietinbank, Bitexco hay Ocean Group... là không có thực?
Trước đó, ông Bruce Kenneth Forbes được giới thiệu là thành viên gia đình tỷ phú Forbes. Bản thân ông cũng là một tỷ phú với sự tham gia đầu tư và điều hành trên 60 công ty khác nhau trên toàn cầu. 

Ông Bruce Kenneth đã có nhiều bằng Tiến sỹ, Giáo sư, Viện sỹ danh dự của rất nhiều trường đại học, tổ chức nổi tiếng và có uy tín ở Mỹ và thế giới như Havard, Standford, MIT, Syracuse, Cornell, AIA (Học viện Kiến trúc Mỹ)…

Ông Bruce Kenneth cũng đã nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế vì các đóng góp của ông trong sự nghiệp nghiên cứu kiến trúc, khoa học máy tính, quản lý bất động sản.

Sự đóng góp cho xã hội của ông còn thể hiện ở các tổ chức, hiệp hội chuyên môn mà ông tham gia như IFMA – International Facilities Management Association (Hiệp hội các nhà quản trị cơ sở vật chất quốc tế), là tổ chức chuyên môn lớn nhất của các nhà quản trị bất động sản quốc tế với sự có mặt trên 85 quốc gia và 25.000 hội viên. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Bruce Kenneth Forbes đã diễn thuyết với hơn 7 triệu chuyên gia, nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực kiến trúc, quản trị BĐS, quản lý nhà nước.

Như vậy, thông tin ông Bruce Kenneth Forbes là thành viên của gia đình Forbes rõ ràng là giả mạo và lịch làm việc với Bộ Xây dựng cũng như Tập đoàn Bitexco là hoàn toàn không có thật.
Song, vấn đề đặt ra, tại sao thông tin về lịch trình làm việc của "tỷ phú mạo danh" này xuất hiện dày đặc trên các phương tiện báo chí mà các đại diện doanh nghiệp, cơ quan chức năng có tên trong lịch trình làm việc không phản ứng ngay?
Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.


Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin