Tỷ phú Elon Musk tuyên bố kết nối não người với máy tính trong năm nay

AIThứ Sáu, 07/02/2020 11:53:03 +07:00
(VTC News) -

Tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố kết nối não người vào máy tính trong năm nay khi vừa sản xuất thành công chip thần kinh.

Tỷ phú Elon Musk tin rằng công nghệ giao diện não sẽ biến con người thành một siêu chủng tộc thiên tài. Musk đã và đang phát triển công nghệ được gọi là Neuralink, bởi ông nghĩ rằng con người phải trở thành những cỗ máy để tồn tại dưới dạng trí tuệ nhân tạo mãi mãi.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố kết nối não người với máy tính trong năm nay - 1

Những sợi mạch nhỏ hơn sợi tóc sẽ được cấy vào não người.

Kế hoạch của ông là "cứu lấy loài người" bằng cách gắn chip máy tính vào tâm trí của chúng ta để hợp nhất với trí tuệ nhân tạo. Tháng 7 năm ngoái, Neuralink tiết lộ kế hoạch sử dụng tia laser để bắn các lỗ trên hộp sọ và đưa các sợi điện cực vào não người.

Công nghệ này được tuyên bố đây là cách tiềm năng để kết nối bộ não con người với máy móc. Trước đây, Musk từng tuyên bố rằng phiên bản cập nhật của Neuralink có thể "thực hiện trên người ngay trong năm nay".

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố kết nối não người với máy tính trong năm nay - 2

Nghiên cứu đang được thực hiện trên chuột và khỉ.

Các thiết kế cụ thể của công nghệ này vẫn chưa được tiết lộ và nhiều người còn ngờ vực về tính khả thi của nó. Tuy nhiên, Musk rất lạc quan và nghĩ rằng thiết bị thậm chí có thể được sử dụng để "khôi phục chức năng não và vận động". Trên trang web của mình, công ty tự hào rằng họ đang phát triển "giao diện máy não băng thông cực cao để kết nối con người và máy tính".

Musk cho biết Neuralink trước tiên sẽ tập trung vào các ứng dụng y tế, chẳng hạn như giải quyết các ảnh hưởng của các bệnh về não như động kinh. Sau đó, các chip não sẽ được cập nhật để phát triển "mối quan hệ cộng sinh" giữa AI (trí tuệ nhân tạo) và loài người.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố kết nối não người với máy tính trong năm nay - 3

Hình ảnh mô phỏng thiết bị.

Cuối cùng, Musk nghĩ rằng chip cấy ghép là thứ sẽ bảo vệ con người khỏi trở thành một loài có nguy cơ tuyệt chủng.

QUÂN KHANH(Nguồn: The Sun)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn