Tỷ phú Elon Musk từ chức giám đốc điều hành Twitter

Khám pháThứ Tư, 21/12/2022 10:24:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Elon Musks tuyên bố từ chức chỉ vài ngày sau cuộc thăm dò về "tương lai" trên mạng xã hội Twitter.

Ngày 21/12, Reuters dẫn lời tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành (CEO) của Twitter sau khi tìm được người thay thế.

"Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó 'đủ tốt' để nhận công việc đó! Tuy nhiên tôi vẫn sẽ lãnh đạo nhóm phát triển phần mềm và máy chủ", ông Musk viết trên Twitter ngày 20/12.

Tỷ phú Elon Musk từ chức giám đốc điều hành Twitter - 1

Đoạn tweet tuyên bố sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter của tỷ phú Elon Musk được đăng hôm 21/12. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là lần đầu tiên Musk đề cập đến việc từ chức giám đốc điều hành Twitter, sau khi người dùng Twitter bỏ phiếu ủng hộ việc ông từ chức trong một cuộc khảo mới được vị tỷ phú này thực hiện vào tối 18/12.

Nhiều nhà đầu tư phố Wall đã kêu gọi ông Musk từ chức CEO Twitter trong vài tuần gần đây, ngay cả những cổ đông của Tesla vốn được hưởng lợi từ việc ông Musk thâu tóm Twitter cũng tỏ ra hoài nghi về khả năng vận hành của vị tỷ phú này đối với cả hai công ty cùng một lúc.

Tỷ phú Elon Musk từ chức giám đốc điều hành Twitter - 2

Elon Musk tại một sự kiện của Tesla ở Texas hồi tháng 8. (Ảnh: Reuters)

 

Bản thân ông Musk trước đây cũng từng thừa nhận có quá nhiều việc khi điều hành cùng lúc hai công ty và đồng thời khẳng định sẽ tìm kiếm một giám đốc điều hành Twitter. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn ngồi vào "chiếc ghế nóng" Elon Musk bỏ lại ở Twitter.

Trước đó, Twitter đã đưa trở lại tính năng trả phí Twitter Blue. Người dùng cần trả 8 USD mỗi tháng để được ưu tiên hơn trên nền tảng, riêng người dùng iOS phải thêm 3 USD. Đây là một trong những thay đổi lớn sau khi Musk tiếp quản nền tảng từ cuối tháng 10.

Trà Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn