• Zalo

Tỷ phú Bill Gates kêu gọi tài trợ nhiều hơn để tìm vaccine chống COVID-19

Đầu Tư Chủ Nhật, 12/04/2020 16:54:13 +07:00

Tỷ phú Mỹ Bill Gates kêu gọi Nhóm các nền kinh tế phát triển tài trợ nhiều hơn nữa để nghiên cứu vaccine ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong cuộc trao đổi riêng với hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ông Bill Gates cho biết mắc dù dịch COVID-19 vẫn chưa ảnh hưởng đến nhiều nước có thu nhập thấp và trung bình, song các nhà lãnh đạo thế giới, đặc biệt là G20 cần duy trì việc tài trợ cho hoạt động nghiên cứu trên bởi vì việc lây lan dịch bệnh giữa các khu vực trên thế giới chỉ là vấn đề thời gian.

Để ngăn chặn sự lây lan này, họ cần thực hiện 3 biện pháp gồm đảm bảo việc phân phối thích hợp các nguồn như khẩu trang y tế và các bộ xét nghiệm, tài trợ cho việc nghiên cứu và phát triển vaccine, bào chế và phân phối vaccine.

Tỷ phú Bill Gates kêu gọi tài trợ nhiều hơn để tìm vaccine chống COVID-19 - 1

Tỷ phú Bill Gates. 

Cũng theo tỷ phú Bill Gates, Liên minh vì Đổi mới ứng phó dịch bệnh (CEPI) do Quỹ Bill và Melinda Gates, Quỹ Tín thác và chính phủ của nhiều quốc gia thành lập đang phát triển ít nhất 8 loại vaccine tiềm năng phòng COVID-19 và dự kiến sẽ có ít nhất một trong số những vaccine này sẽ sẵn sàng để sử dụng trong vòng 18 tháng tới. Trong 2 tuần qua, có nhiều nước đã tài trợ cho CEPI, tuy nhiên số tiền tài trợ này chưa đủ và CEPI cần ít nhất 2 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển vaccine.

Video: Số ca nhiễm tại Mỹ vượt mốc 100.000

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp