Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tăng cao kỷ lục

Đài KBS đưa tin ngày 28/8, Viện Gallup Hàn Quốc đã công bố kết quả điều tra dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye đột ngột tăng cao đạt ngưỡng gần 50%, cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Theo kết quả khảo sát được tiến hành với 1.004 người trưởng thành trên toàn quốc với sai số 3,1%, có tới 49% số người được hỏi đánh giá tích cực đối với cách thức điều hành của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, trong khi đó tỷ lệ không ủng hộ là 44%.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye 

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye 

Tỷ lệ ủng hộ lần này cao hơn 15% so với kết quả điều tra hồi tuần trước và cũng là kết quả cao nhất kể từ khi Tổng thống Park Geun-hye lên nhậm chức đến nay.
Viện Gallup cho rằng tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đột ngột tăng mạnh là do kết quả cuộc tiếp xúc cấp cao liên Triều hôm 25/8 vừa qua nhận được sự đánh giá tích cực từ dư luận và có ảnh hưởng rất lớn.
38% trong số những người ủng hộ bà Park Geun-hye lựa chọn chính sách “an ninh và đối phó với Triều Tiên” làm căn cứ đánh giá. 65% số người được hỏi cho rằng kết quả cuộc gặp cấp cao liên Triều là nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye tăng mạnh.

Nguồn: Vietnam+
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN