• Zalo

Tỷ lệ ủng hộ Hillary Clinton cao hơn Trump sau tranh luận

Thế giớiThứ Ba, 27/09/2016 17:52:00 +07:00

Thăm dò sau cuộc tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống cách đây không lâu cho thấy tỷ lệ ủng hộ Hillary Clinton đang cao hơn so với đối thủ đảng Cộng hòa.

Một cuộc thăm dò mới đây của CNN cho thấy 62% những người theo dõi cuộc tranh luận ủng hộ Hillary Clinton so với 27% của Donald Trump.

Cũng theo cuộc thăm dò này, tỷ lệ người xem thuộc đảng Dân chủ lớn hơn so với tỷ lệ khán giả nói chung. Điều tương tự đã xảy ra trong cuộc tranh luận đầu tiên vào năm 2008 giữa ứng viên tổng thống Barack Obama và John McCain.

debate

 Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đối đầu trong cuộc tranh luận ngày 26/9

Hãng tin này cũng tiến hành các thăm dò khác trước đó và công bố hôm 26/9 rằng tỷ lệ ủng hộ Donald Trump và Hillary Clinton không chênh lệch nhiều. Ở những bang quan trọng như Colorado, tỷ lệ này là 42% và 41%, nghiêng về cựu ngoại trưởng Mỹ. Thăm dò ở bang Pennsylvania cũng cho tỷ lệ sát sao, Trump chỉ kém Hillary 1%.

Ứng viên đảng Dân chủ đã có màn thể hiện tốt trong cuộc tranh luận, chứng minh việc làm chủ các chính sách và khiếu hài hước khi liên tục mỉm cười trước những đòn tấn công trực diện của Trump. 

"Tôi nghĩ Donald chỉ trích tôi vì tôi đã chuẩn bị cho cuộc tranh luận này. Đúng thế. Và bạn có biết tôi còn chuẩn bị cho điều gì khác nữa không? Tôi chuẩn bị làm tổng thống. Đó là một điều tuyệt vời", bà chia sẻ.

Video: Màn đấu trí 'nảy lửa' trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

Trả lời báo giới sau màn đấu trí "nảy lửa", Trump cho biết ông hài lòng với những gì đã thể hiện.

Cuộc tranh luận trên được tổ chức tại Đại học Hofstra, New York, bang nhà của cả hai ứng viên. Điều khiển tranh luận là nhà báo, người dẫn chương trình của đài NBC Lester Holt. Hơn 100 triệu người đã theo dõi chương trình này, vượt qua kỷ lục mà cuộc tranh luận năm 1980 thiết lập.

Trước khi cuộc khẩu chiến diễn ra, cả hai bên đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Clinton tham gia vào các cuộc tranh luận giả định với cựu trợ lý Philippe Reines. Theo đó, Reines bắt chước các đặc điểm của Donald Trump như cử chỉ tay đặc trưng, thậm chí còn đeo loại cà vạt đỏ mà Trump ưa thích... Tất cả nhằm chuẩn bị tốt nhất cho bà Clinton trước khi đối đầu với đối thủ khó đoán này.  Ứng cử viên đảng Cộng hòa đã xem video diễn tập của bà Hillary. Sự chuẩn bị của Donald Trump được cho là ít hơn đối thủ nhưng lại phù hợp với phong cách của ông.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !