• Zalo

Tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản giảm 20% trong mùa COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 15/05/2020 08:25:52 +07:00
(VTC News) -

Tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã giảm 20% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm lớn nhất trong 5 năm qua.

Nhiều người dành thời gian ở nhà với gia đình, ít người đi làm hơn và năm học bắt đầu muộn được coi là những yếu tố dẫn đến sự sụt giảm này. Vào tháng 4/2020, có 1.455 người tự tử ở Nhật Bản, ít hơn 359 người so với tháng 4/2019.

Hiện số ca tự tử có xu hướng giảm ở Nhật Bản. Năm ngoái, con số này chỉ còn hơn 20.000, so với 34.000 trường hợp vào năm 2003. 

Tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản giảm 20% trong mùa COVID-19 - 1

(Ảnh minh họa: Getty)

 

Mặc dù có sự suy giảm trong những năm gần đây, song sự gia tăng tỉ lệ tự tử ở trẻ em do bị bắt nạt và do các vấn đề khác ở trường học là vẫn thường xảy ra.

Theo người đứng đầu dịch vụ tư vấn qua điện thoại Yukio Saito, đối với người lớn, vào những thời điểm khủng hoảng và thảm họa quốc gia, theo truyền thống, mọi người không nghĩ về việc tự tử.

Năm 2011, năm xảy ra trận động đất, sóng thần và sự cố hạt nhân tại Fukushima, số người tự tử cũng giảm.

Tuy nhiên, áp lực kinh tế và công việc có thể là mối nguy cơ. Trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 chứng kiến sự gia tăng kỷ lục các trường hợp tự tử (với gần 35%) ở Nhật Bản.

Do đó, suy thoái kinh tế kéo dài do đại dịch COVID-19 gây ra có thể dẫn đến tỷ lệ này tăng trở lại.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: