• Zalo

Tỷ giá USD ngày 10/10: USD quay đầu giảm nhẹ

Tin giá vàng Thứ Bảy, 10/10/2020 07:31:40 +07:00

(VTC News) - Tỷ giá USD ngày 10/10 biến động với xu hướng giảm nhẹ do những căng thẳng từ cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của tờ tiền xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,06 điểm so với 93,70 điểm trước đó.

Các chuyên gia phân tích, việc đồng USD quay đầu giảm giá do lo ngại rằng Quốc hội Mỹ sẽ không thể thông qua dự luật cứu trợ mới trước ngày diễn ra bầu cử tổng thống 3/11 tới.

Tỷ giá USD ngày 10/10: USD quay đầu giảm nhẹ - 1

USD quay đầu giảm giá nhẹ.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có sự chia rẽ về cách áp dụng chiến lược mới cho chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào tháng Chín vừa qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều hoài nghi về diễn biến của nền kinh tế.

Giá USD tiếp tục giảm do những bất ổn từ nền kinh tế của nước Mỹ. Tính đến nay, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 3/10 giảm nhưng khảo sát từ thị trường lao động lại cho thấy không có nhiều tiến triển về khả năng đưa việc làm tăng trở lại.

Hồi tháng 8/2020, Fed đã nhất trí về một cách tiếp cận mới đối với chính sách tiền tệ, qua đó ngân hàng này sẽ tập trung nhằm đạt mục tiêu lạm phát trung bình 2%, một chiến lược chính sách mới có thể giữ lãi suất ở mức gần 0% trong nhiều năm.

Ngày 9/10, Ngân hàng Nhà nước giảm tỷ giá trung tâm thêm 5 đồng/USD, xuống còn 23.198 đồng/USD. Vietcombank giảm nhẹ giá USD 10 đồng, mua vào xuống còn 23.070 đồng/USD và bán ra 23.280 đồng/USD. Đồng bạc xanh trên thị trường tự do giảm 5 – 10 đồng, mua vào còn 23.195 đồng/USD và bán ra ở 23.220 đồng/USD.

Theo Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại hiện huy động USD lãi suất bằng 0%/năm và lãi suất giao dịch giữa các ngân hàng trên thị trường liên ngân hàng cũng ở mức thấp, chẳng hạn qua đêm chỉ 0,12%/năm, 1 tuần 0,13%/năm và mức cao nhất là 0,9%/năm ở kỳ hạn 6 tháng. Lãi suất ngân hàng cho khách hàng vay USD phổ biến ở mức  3 - 6%/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3 - 4,5%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn ở mức 4,2 - 6%/năm.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.