• Zalo

Tỷ giá USD hôm nay 9/10: USD tiếp đà tăng, dự báo biến động khó lường

Tài chínhThứ Sáu, 09/10/2020 06:54:00 +07:00
(VTC News) -

Diễn biến tăng giá của tỷ giá USD hôm nay 9/10 được đánh giá là đà hồi phục khá mạnh.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của tờ tiền xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,70 điểm so với 93,61 điểm trước đó.

Diễn biến tăng giá của USD được đánh giá là đà hồi phục khá mạnh trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường và nền kinh tế của nước Mỹ vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tỷ giá USD hôm nay 9/10: USD tiếp đà tăng, dự báo biến động khó lường - 1

Tỷ giá USD có xu hướng tiếp tục tăng.

Trong diễn biến mới nhất, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2 với ông Joe Biden nếu sự kiện tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban tổ chức cuộc tranh luận Tổng thống cho biết sự kiện này sẽ được tổ chức trực tuyến vì ông Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. "Tôi sẽ không thực hiện một cuộc tranh luận trực tuyến. Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận ảo", ông Trump nói trên kênh Fox Business.

Theo các chuyên gia, USD tăng giá còn do giới đầu tư tìm đến đồng tiền này như một kênh trú bão trong bối cảnh những phát biểu liên tục của ông Donald Trump khiến các thị trường tài chính thế giới biến động mạnh.

Tờ tiền xanh còn biến động mạnh do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chia rẽ về chiến lược mới của chính sách tiền tệ. Ngân hàng này vẫn không đưa ra ý kiến rõ ràng về các bước tiếp theo để xoa dịu tác động suy thoái kinh tế do dịch COVID-19.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD ngày 9/10 được các ngân hàng niêm yết phổ biến ở quanh mức: 23.110 đồng/USD và 23.290 đồng/USD (mua - bán).

Vietcombank niêm yết mức giá 23.070 đồng/USD (mua) và 23.280 đồng/USD (bán).

Vietinbank niêm yết mức giá tương ứng: 23,055 đồng/USD và 23.282 đồng/USD.

Techcombank: 23.078 đồng/USD và 23.278 đồng/USD.

Tỷ giá đồng Euro đang đứng ở mức: 26.604 đồng/Euro (mua) và 27.962 đồng/Euro (bán). Tỷ giá Bảng Anh tương ứng: 29.260 đồng và 30.482 đồng theo 2 chiều mua và bán. 

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: