• Zalo

Tỷ giá USD hôm nay 22/9: USD bất ngờ tăng vọt

Tài chính Thứ Ba, 22/09/2020 07:17:39 +07:00

(VTC News) - Tỷ giá USD hôm nay 22/9 trên thị trường thế giới tăng vọt trong khi thị trường chứng khoán không ổn định.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động tờ tiền xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,55 điểm, tăng 0,58 điểm so với cùng giờ ngày hôm qua.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.191 VND đồng (giảm 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.837 đồng.

Tỷ giá tại Vietcombank được niêm yết không đổi ở mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD (mua vào - bán ra). Vietinbank đang có giá 23.094 và 23.074 đồng/USD. BIDV niêm yết tương ứng ở mức 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD không đổi so với chốt phiên hôm trước.

Tỷ giá USD hôm nay 22/9: USD bất ngờ tăng vọt  - 1

Tỷ giá USD hôm nay tăng vọt.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã xuống mức thấp nhất trong gần 7 tuần vào hôm qua khi các nhà đầu tư lo ngại về các đợt đóng cửa mới vì COVID-19 vẫn lan rộng và bên cạnh đó là sự bế tắc trong chính sách về các biện pháp kích thích tài khoá. Điều đó khiến cho việc phục hồi kinh tế của Mỹ càng trở lên chậm chạp hơn.

Tất cả các chỉ số S&P chính đều giảm, trong đó ngành năng lượng dẫn đầu do giá dầu giảm vì sản lượng của Libya có thể trở lại.

Chỉ số Biến động Thị trường CBOE, thước đo mức độ lo lắng của nhà đầu tư, đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần.

Phố Wall đã sụt giảm trong ba tuần qua khi các nhà đầu tư bán phá giá các cổ phiếu hàng đầu liên quan đến công nghệ.

Bên cạnh đó, sắp tới Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell  sẽ có cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ về đánh giá tình hình thị trường việc làm, nỗ lực phục hồi kinh tế của Chính phủ Mỹ, mức độ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng COVID-19 với nhu cầu về gói kích thích tài chính bổ sung.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.