Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tỷ giá USD hôm nay 13/3: Đồng USD tăng giá

Tài chính Thứ Bảy, 13/03/2021 06:38:00 +07:00
(VTC News) -

Tỷ giá USD hôm nay (13/3) tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh sau khi giảm từ mức cao nhất trong một năm.

3hỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,88 điểm, tăng 0,46%.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã lấy lại vị thế trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh sau khi giảm từ mức cao nhất trong một năm.

Tỷ giá USD hôm nay 13/3: Đồng USD tăng giá - 1

Đồng USD tăng giá.

USD Index đã tăng cùng với xu hướng đi lên của lợi suất trái phiếu trong những tuần gần đây do lợi suất cao hơn làm tăng sức hấp dẫn của đồng USD và động thái chuyển nhượng trái phiếu làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư, thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay nhờ gói cứu trợ lớn, cao hơn gấp đôi so với dự báo trước đó. Tổ chức OECD đánh giá gói cứu trợ mới của Tổng thống Biden sẽ giúp tăng GDP của Mỹ bình quân 3-4% trong năm đầu tiên cũng như giúp tăng trưởng kinh tế thế giới thêm được 1%.

Một động lực hỗ trợ cho nhu cầu đầu tư rủi ro trên thị trường là dự luật viện trợ kinh tế nhằm khắc phục những hậu quả do COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD của Tổng thống Joe Biden đã giành được sự chấp thuận cuối cùng tại Hạ viện vào thứ Tư (10/3).

Hiện tại, các đồng tiền rủi ro như đô la Úc và đô la New Zealand tăng phiên thứ 3 liên tiếp và đều ở mức cao nhất trong một tuần so với đồng bạc xanh nhờ giá hàng hóa tăng.

Bên cạnh đó, một tin tức cũng thu hút sự quan tâm của giới giao dịch đó là cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 30 năm. Trước đó, phiên đấu giá trái phiếu kì hạn 10 năm đã đáp ứng được nhu cầu, giúp giảm bớt lo ngại trong vấn đề bù đắp sự thiếu hụt cần thiết để tài trợ cho việc đối phó với đại dịch COVID-19.

Thị trường trong nước, hiện Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.183 đồng (giảm 21 đồng so với cuối tuần qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.850 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.850 đồng (mua) và 23.100 đồng (bán).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp