• Zalo

Tỷ con ve sầu xuất hiện trên radar thời tiết Mỹ

Sống kết nối Thứ Tư, 09/06/2021 15:43:00 +07:00
(VTC News) -

Lũ ve sầu đông đảo "phủ xanh" khu vực trên radar thời tiết ở Mỹ.

"Đây không phải là mưa. Thuật toán phân loại tỷ trọng kế xác định đây là yếu tố mang bản chất sinh học. Vì vậy, rất có thể chùm tia radar đã bắt được tín hiệu của lũ ve sầu", nhà khí tượng học Lauryn Ricketts viết trên Twitter. Đi kèm với đó là hình ảnh radar, trong đó một đốm màu xanh lá lớn xuất hiện ở khu vực đô thị Baltimore-Washington, DC

Tỷ con ve sầu xuất hiện trên radar thời tiết Mỹ - 1

Lũ ve sầu xuất hiện trên radar thời tiết. 

Tài khoản Twitter của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia tại Baltimore-Washington cũng đăng tải hình ảnh ve sầu xuất hiện trên radar. 

"Bạn có thể nhận thấy rất nhiều điểm mờ trên radar của chúng tôi gần đây. Thuật toán phân loại tỷ trọng kế cho thấy phần lớn nó có bản chất sinh học. Dự đoán của chúng tôi ư? Có lẽ đó là ve sầu", cơ quan này cho hay. 

Từ đầu tháng 5, hàng tỷ con ve sầu Brood X bắt đầu chui lên khỏi mặt đất ở các bang tại Mỹ sau giấc ngủ đông kéo dài 17 năm. Hiện tại, loài ve sầu này xuất hiện ở 15 tiểu bang từ Indiana đến New York và dự kiến sẽ rạch đất chui lên ở Tennessee, North Carolina.

Với nhiều người, sự xuất hiện của hàng tỷ con ve sầu không khác gì cơn ác mộng bởi tiếng kêu lên tới 100 decibel, ồn ngang với âm thanh máy bay phản lực cất cánh của lũ ve sầu đực khi đi tìm bạn tình. 

Ve sầu tương đối vô hại nhưng có thể gây phiền toái như va vào kính chắn gió và để lại xác đã lột ở khắp mọi nơi.

Diệu Hoa (Nguồn: Cnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp