Twitter, TikTok đối thoại về khả năng hợp tác

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 09/08/2020 07:56:00 +07:00
(VTC News) -

Twitter được cho là có các cuộc đối thoại về khả năng hợp tác với TikTok, ứng dụng Trung Quốc được chú ý gần đây khi bị Mỹ xem là mối đe dọa với an ninh.

Wall Streel Journal hôm 8/8 dẫn các nguồn tin cho biết Công ty Twitter Inc, chủ sở hữu mạng xã hội Twitter, đã có các cuộc đối thoại về khả năng hợp tác với TikTok, ứng dụng Trung Quốc được chú ý gần đây khi bị Mỹ xem là mối đe dọa với an ninh.

Twitter, TikTok đối thoại về khả năng hợp tác - 1

Ứng dụng TikTok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc bị Mỹ xem là mối đe dọa với an ninh. 

Nguồn tin cho biết chưa rõ các cuộc đối thoại có dẫn đến thỏa thuận nào hay không. Nếu Twitter quyết định theo đuổi một thỏa thuận với TikTok, điều này sẽ liên quan đến hoạt động của ứng dụng Trung Quốc tại Mỹ .

Do TikTok bị đe dọa cấm hoạt động tại Mỹ, ByteDance – công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng này được cho là đi đến quyết định thoái vốn hoàn toàn để giao cho công ty khác tiếp quản. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/8 ban hành sắc lệnh, cấm mọi giao dịch của Mỹ với ByteDance, có hiệu lực trong vòng 45 ngày.

Động thái được chính quyền Trump đưa ra trong bối cảnh Washington đẩy mạnh nỗ lực thanh lọc các ứng dụng "không đáng tin cậy" của Bắc Kinh khỏi các mạng kỹ thuật số của Mỹ.

Ngoài TikTok, ứng dụng nhắn tin WeChat do Trung Quốc sở hữu cũng được Mỹ xem là "mối đe dọa đáng kể".

Microsoft hiện là ứng cử viên hàng đầu trong thương vụ mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Hôm 3/8, Tổng thống Trump cho biết, Mỹ có thể nhận được “số tiền đáng kể” từ thương vụ Microsoft mua lại TikTok tại Mỹ, đồng thời ông cũng cảnh báo sẽ cấm dịch vụ tại Mỹ vào ngày 15/9.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !