Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Twitter bị tố tiếp tay cho khủng bố

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 31/12/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News) – Một nhóm luật gia từ Isarel khẳng định, việc Twitter để cho các tài khoản “khủng bố” như Hezbollah tồn tại và hoạt động là bất hợp pháp.

(VTC News) – Một nhóm luật gia từ Isarel khẳng định, việc mạng xã hội Twitter để cho các tài khoản “khủng bố” như Hezbollah tồn tại và hoạt động là bất hợp pháp.

Hezbollah bị các nước phương Tây và Israel cho là tổ chức khủng bố quốc tế, nhưng với đa số người Liban thì Hezbollah có công đánh đuổi Israel ra khỏi miền nam Liban vào năm 2000 và là Hezbollah là đảng chính trị - lực lượng vũ trang lớn nhất ở Liban.


Mới đây, Shurat HaDin của Trung tâm Luật Israel đã gửi văn bản tới nhà cung cấp dịch vụ Twitter, đề nghị ngăn chặn việc truy cập tới các tài khoản được cho là của Hezbollah hoặc Al-Shabaab (lực lượng vũ trang có liên kết với Al Qeada).

Người phát ngôn của Al-Shabaab tại thủ đô Mogadishu của Somalia - ảnh: Reuters

"Xin lưu ý rằng việc cung cấp các phương tiện truyền thông xã hội và các dịch vụ liên quan, cho các nhóm khủng bố là bất hợp pháp".

Trong văn bản này, tài khoản Almanarnews được điều hành bởi một đài truyền hình của Hezbollah ở Lebanon được nêu ví dụ như là tài khoản cần ngăn chặn.

Không chỉ có Hezbollah, tổ chức được liệt vào danh sách khủng bố - Taliban cũng có tài khoản trên Twitter và có hàng nghìn người "follow - theo đuôi". Tài khoản này cũng "theo đuôi" những tài khoản khác liên quan tới Afghanistan để cập nhật tình hình.

Twitter đã gặp phải nhiều áp lực phải đóng cửa các tài khoản nói trên. Tuy nhiên, Twitter cho rằng mạng xã hội này đã có cam kết "tôn trọng quyền tự do ngôn luận" và chỉ đóng cửa các tài khoản, nếu có dấu hiệu vi phạm các điều khoản dịch vụ, chẳng hạn như mạo danh hoặc quấy rối người dùng khác.

Trụ sở của Twitter được đặt tại San Francisco (Mỹ), nhưng dịch vụ của hãng được trải dài tại nhiều nước trên thế giới.

Phan Minh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin