Tuyệt vọng vì đau đớn, 'người cây' xin được cắt cụt tay sau 25 ca phẫu thuật

(VTC News) - Người cây Bangladesh mong muốn được cắt cụt bàn tay trong một nỗ lực tuyệt vọng để giảm đau sau 25 ca phẫu thuật.

Abul Bajandar, 28 tuổi trải qua 25 ca phẫu thuật từ năm 2016 với hy vọng điều trị dứt điểm cholermodysplasia verruciformis, chứng di truyền hiếm gặp khiến anh mọc mụn cóc như rễ cây đâm ra từ tay và chân. 

Năm 2017, các bác sỹ tin rằng họ đã chữa khỏi căn bệnh này sau khi loại bỏ được 4,5 kg số "rễ cây" trên người Bajandar. Tuy nhiên tới tháng 5/2018, căn bệnh này lại tái phát. 

Tuyet vong vi dau don, 'nguoi cay' xin duoc cat cut tay sau 25 ca phau thuat hinh anh 1

 "Người cây" Bangladesh mong muốn cắt bỏ đôi tay sau khi tái phát bệnh. (Ảnh: RT)

Đầu tháng 1/2019, Bajandar tiếp tục phải nhập viện với các "rễ cây" mọc ra thêm vài cm. 

"Tôi không thể chịu đau thêm nữa. Tôi không thể ngủ về đêm. Tôi đã yêu cầu các bác sỹ cắt tay giúp mình, ít ra như vậy tôi còn thấy nhẹ nhõm", Bajandar chia sẻ. 

"Ít nhất cách làm đó sẽ giúp nó thoát khỏi địa ngục mà nó phải trải qua mỗi ngày", mẹ của Bajandar tâm sự. 

Samanta Lal Sen, trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở Bệnh viện Đại học y Dhaka, nơi Bajandar đang điều trị cho biết ông và 6 bác sỹ khác sẽ cân nhắc yêu cầu này. 

"Đó là nguyện vọng của bệnh nhân nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất cho anh ấy", ông cho hay. 

Cho tới nay, đất nước này mới ghi nhận 6 người mắc chứng bệnh tương tự như Bajandar. Bệnh viện Đại học y Dhaka từng điều trị cho một cô gái Bangladesh cũng mắc chứng bệnh này vào năm 2017. Tuy nhiên, truyền thông Ấn Độ cho biết tình trạng của bệnh nhân của trở nên tồi tệ hơn sau ca phẫu thuật. 

Căn bệnh quái gở khiến cậu bé 15 tuổi liên tục rách toạc da trong đau đớn

Căn bệnh quái gở khiến cậu bé 15 tuổi liên tục rách toạc da trong đau đớn

John Hudson Dilgen (15 tuổi, ở New York, Mỹ) mắc phải chứng bệnh lạ từ khi sinh ra, khiến da cậu luôn phồng rộp và rách thành từng mảng chỉ sau một lần chạm nhẹ hoặc một cái ôm từ người...
 
Cô gái 'người khỉ' 22 năm há miệng do 10 căn bệnh quái gở

Cô gái 'người khỉ' 22 năm há miệng do 10 căn bệnh quái gở

Cô gái khi sinh ra đã có ngoại hình dị thường, người đầy lông lá, hàm hở, lưỡi thè lè; lớn lên lộ thêm các bất thường: mất nước mắt, nước bọt, kinh nguyệt, vú.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

người cây

,

Bangladesh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU