Tuyệt thực tới chết để ủng hộ luật cái chết tự nguyện (VTC News)- Monica Cooke- người phụ nữ 74 tuổi người Anh đã tuyệt thực cho đến chết để ủng hộ bộ luật cái chết tự nguyện- hiện vẫn chưa được thông qua.

Bà được động viên tinh thần sau cái chết của Nicklinson- người đàn ông 58 tuổi bị liệt tứ chi sau một cơn đột quỵ, cũng tuyệt thực đến chết vào tháng 8 vừa qua, sau khi ước nguyện được chết của ông đã bị tòa án bác bỏ.
Nicklinson bật khóc khi nghe tòa án bác bỏ quyền được chết của mình 

Nicklinson bật khóc khi nghe tòa án bác bỏ quyền được chết của mình 


Ngày 30/8 vừa qua, bà nói với chồng rằng mình đang chuẩn bị dừng việc ăn uống. Mặc dù đã có sự can thiệp của bác sĩ, con gái và bạn bè… nhưng bà vẫn cương quyết giữ vững lập trường của mình và đã qua đời hôm 7/9, sau 8 ngày tuyệt thực.


Được biết Monica Cooke là một thẩm phán đã về hưu, bị căn bệnh thoái hóa đa xương khớp hành hạ suốt 20 năm qua.

Từng là một người chơi tennis rất giỏi và là thành viên trong ca đoàn nhà thờ, thế nhưng tình trạng thoái hóa suy nhược trên đã lấy mất khả năng di chuyển, cũng như cảm nhận về mùi vị của bà trong suốt 2 thập kỉ qua.

Chồng bà cho biết: “Hành động của Nicklinson trong những ngày cuối đời đã cho bà ấy thêm sức mạnh để hiện thực hóa ý định mà bản thân đã nung nấu từ lâu. Bà ấy đã ao ước rằng mình có thể can thiệp và kết thúc cuộc sống của bản thân khi bà ấy muốn”.

Những người đang đấu tranh cho quyền được chết cho rằng đây là một ví dụ bi kịch khác cho thấy tại sao luật về quyền trợ tử nên được thay đổi.

  » 1.600 tù nhân Palestine ở Israel tuyệt thực
  » Chuyện chó nhịn đói đến chết vì thương nhớ chủ
  » Bỏ đói cơ thể giúp bạn sống lâu hơn

» 1.600 tù nhân Palestine ở Israel tuyệt thực » Chuyện chó nhịn đói đến chết vì thương nhớ chủ » Bỏ đói cơ thể giúp bạn sống lâu hơn

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN