Tuyệt tác Nokia N9 chính thức được trình làng

(VTC News) – Sau những dự đoán về kết quả kinh doanh tồi tệ trong năm tài chính 2011 thì Nokia đã chính thức ra mắt N9, chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành MeeGo với thiết kế nguyên khối.

N9 có kiểu dáng thanh mảnh, khá thân thiện thay vì một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đi kèm bàn phím trên thanh trượt QWERTY như nhiều lời đồn đoán trước đây.

Sau khi rò rỉ bức hình đầu tiên, N9 vừa chính thức được giới thiệu tại Nokia Connection 2011 đang diễn ra tại Singapore.

  Bản đồ được tích hợp trên hệ điều hành MeeGo của Nokia 

Bản đồ được tích hợp trên hệ điều hành MeeGo của Nokia 


Chiếc máy này sử dụng hệ điều hành MeeGo 1.2 do Nokia phát triển, điểm nhấn của máy là màn hình cảm ứng 3.9 inches AMOLED có độ phân giải 854 x 480 pixel được thiết kế nguyên khối trên thân máy.

Nếu như Steven Jobs ghét những phím bấm và iPhone của Apple chỉ có một nút phím trên bề mặt của máy thì Nokia N9 không hề có một phím bấm nào trên mặt trước, tất cả những phím điểu chỉnh âm lượng, phím camera đều nằm ở bên sườn của máy.

   3 phiên bản màu sắc của Nokia N9

 3 phiên bản màu sắc của Nokia N9


Thông cáo báo chí của Nokia chưa công bố bộ vi xử lý của chiếc máy này, những thông số kí thuật được công bố là N9 sẽ có 3 phiên bản màu sắc khác nhau, gồm hồng, xanh và đen. Bộ nhớ trong của máy từ 16 GB – 64 GB, RAM 1GB.

N9 hỗ trợ cả WCDMA và GSM, kết nối Wifi, Bluetooth, NFC, GPS, HSPDA, camera sử dụng ống kính danh tiếng Carl Zeiss góc rộng có hỗ trợ Flash.

   Trò chơi AngryBirds nổi tiếng cũng được chạy trên MeeGo

 Trò chơi AngryBirds nổi tiếng cũng được chạy trên MeeGo


Thời gian đàm thoại của máy từ 7h – 11h (tùy vào mạng sử dụng là WCDMA hay GSM) và thời gian chờ lên tới 450h (WCDMA) và  380h (GSM) với pin dung lượng cao 1450 mAh.

  Video chính giới thiệu Nokia N9 

Video chính giới thiệu Nokia N9 


Nokia hiện đang lâm vào tình trạng khó khăn khi bế tắc tìm ra một dòng sản phẩm có thể cạnh tranh với những chiếc điện thoại Android và iOS đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay và N9 chính là sản phẩm mà Nokia đang rất kì vọng.

  Trải nghiệm trình duyệt và ứng dụng bản đồ với Nokia N9 

Trải nghiệm trình duyệt và ứng dụng bản đồ với Nokia N9 


Chưa có ngày phát hành Nokia N9 ra thị trường và giá bán.

Cao Cường (theo PN)


Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới