• Zalo

'Tuyệt phẩm Bolero' với những nhạc phẩm trữ tình bất hủ

Ca NhạcThứ Sáu, 27/05/2016 03:54:00 +07:00

(VTC News) - Vào 20h ngày 5/6/2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, sẽ diễn ra đêm nhạc “Tuyệt phẩm Bolero 1” với những nhạc phẩm trữ tình bất hủ trong nền âm nhạc

(VTC News) - Vào 20h ngày 5/6/2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, sẽ diễn ra đêm nhạc “Tuyệt phẩm Bolero 1” với những nhạc phẩm trữ tình bất hủ trong nền âm nhạc Việt Nam.

Đêm nhạc hội tụ những tên tuổi nghệ sĩ có giọng hát đặc biệt trong dòng nhạc bolero như Phương Dung, Ngọc Sơn, Chế Phong, những nghệ sĩ trẻ đã ghi được dấu ấn với bolero từ các cuộc thu bolero như Hà Vân, Trần Lâm, Lê Trinh, cùng các ca sĩ Tuấn Hiệp, Ngọc Châm, Bách Nguyễn. Chương trình sẽ có những bất ngờ với giong ca khách mời Minh Tiến
Danh ca Phương Dung
Danh ca Phương Dung 

Danh ca Phương Dung hát nhạc Bolero từ những ngày ban đầu, tên tuổi của bà gắn với những bản Bolero bất hủ và mỹ danh “Nhạn trắng gò công” của bà cũng từ những giai điệu Bolero quê hương ngọt ngào mà nên...

Nam ca sĩ Ngọc Sơn tâm sự " những bản nhạc Bolero ngấm vào máu anh từ nhỏ, anh trưởng thành và thành danh từ nhạc Bolero"; nam ca sĩ Chế Phong, con trai danh ca Chế Linh, sinh ra từ Bolero, những giai thoại về dòng nhạc cha anh theo đuổi đã ăn sâu vào tiềm thức và lớn lên với hơi thở Bolero, sau họ, những thế hệ nối tiếp như Hà Vân, Trần Lâm là những thí sinh được yêu thích ở cuộc thi “Solo cùng Bolero”, rồi cô gái trẻ xinh đẹp Lê Trinh… đã chứng tỏ sự tiếp nối thế hệ hát nhạc Bolero, tình yêu Bolero không còn ranh giới hay khoảng cách về thời gian, không gian.

Ca sĩ Ngọc Sơn

Những giọng ca đặc biệt này sẽ cùng thăng hoa với bản phối nhạc mới lạ, ban nhạc Sài Gòn của đạo diễn Âm nhạc Nguyễn Quang, những màn song ca sẽ được dàn dựng kỹ lưỡng!

Các nghệ sĩ và kịp thực hiện chương trình “Vàng son một thuở” muốn kể câu chuyện dòng đời với 3 thế hệ nối tiếp theo đuổi dòng nhạc Bolero, khán giả sẽ chìm trong thế giới trữ tình và say đắm, cảm nhận đủ đầy tại sao Bolero cứ mãi được say đắm như thế.

Đêm nhạc “Tuyệt phẩm Bolero” sẽ đem đến hơn 30 ca khúc tuyệt vời của dòng nhạc, gắn với kỷ niệm biết bao thế hệ như: Nỗi buồn hoa phượng, lưu bút ngày xanh, thành phố buồn, trúc đào, mùa hoa anh đào, về đâu mái tóc người thương, hoa Sứ nhà nàng, hương thầm, chuyến tàu hoàng hôn, mưa rừng, phố đêm…Ca sĩ Phương Dung, Ngọc Sơn sẽ thể hiện những ca khúc nổi tiếng gắn với tên tuổi, sự nghiệp của họ.

Ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình “Vàng son một thuở”, giám đốc sản xuất chương trình chia sẻ, “Vàng son một thuở” không thực hiện “tuyệt phẩm Bolero 1” vì “ăn theo” trào lưu bolero hiện nay đang phát triển khá mạnh, mà mục đích của chương trình là để muốn công chúng yêu nhạc hiểu… đúng về bolero.

Chính vì vây, “Tuyệt phẩm bolero” sẽ là chuỗi chương trình trong hệ thống chương trình vinh danh những tác phẩm vàng son của âm nhạc. 

Đạo diễn, nhạc sĩ Nguyễn Quang khẳng định rằng, trong cái gọi là “hội chứng” bolero hiện nay  đã làm công chúng hiểu sai lệch rất nhiều về bolero. Chính vì vậy, những người thực hiện chương trình vô cùng tâm huyết để hướng đến khan giả hiểu đúng bolero.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, nhiều người cứ nghĩ là dòng nhạc này chỉ có nhạc sĩ miền Nam mới viết, nhưng kỳ thực, không phải chỉ là nhạc vàng, nhạc sến, mà bolero còn là điệu nhạc, nhạc rất sang mà các nhạc sĩ gạo cội Việt Nam đều có những sang tác nổi tiếng.

Và hầu hết các nhạc sĩ hàng đầu của Việt Nam như Phạm Đình Chương, Đoàn Chuẩn, Nhật Ngân, Anh Bằng, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9… đều có những sang tác bolero.

Vì vậy, tham vọng của những người làm chương trình là qua các số “Tuyệt phẩm bolero” được tổ chức, sẽ dần định hướng, lý giải cho khán giả hiểu rõ rang về bolero để thêm yêu hơn dòng nhạc này.

Sự “lý giải” đó sẽ qua các tác phẩm nổi tiếng, cách dàn dựng chương trình công phu, để khán giả được chìm đắm trong không gian âm nhạc với cảm xúc lắng đọng, da diết nhất.

Lương VânBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: