Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tuyết không rơi, bữa tiệc năm mới của người Nga kém vui

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 31/12/2019 22:32:17 +07:00
(VTC News) -

Người dân ở khu vực miền Trung nước Nga không quen ăn mừng năm mới mà không có tuyết, do đó nhiều người cảm thấy rất buồn.

Rõ ràng, người dân ở khu vực miền Trung nước Nga vẫn sẽ phải đón năm mới 2020 mà không có tuyết, hoặc gần như không có tuyết.

Chính các nhà dự báo thời tiết, chứ không phải ai khác, vì lòng trắc ẩn vẫn đang cố gắng nuôi hy vọng cho người dân Nga rằng sẽ có phép màu trong năm mới, rằng ít nhất sẽ có tuyết rơi nhẹ vào những ngày cuối tháng 12. Nhưng họ cũng không giấu giếm rằng, hy vọng về một kịch bản như thế là rất thấp.

Tuyết không rơi, bữa tiệc năm mới của người Nga kém vui - 1

Người dân Matxcơva đón năm mới 2020 mà không có tuyết. (Ảnh: RT)

Đối với người Nga, thời tiết khô ráo, không tuyết, vào trước dịp năm mới có thể khiến họ cảm thấy rất bực bội, và một số người đặc biệt nhạy cảm thậm chí còn gần như bị trầm cảm, - nhà tâm lý học Sergei Lang cho biết. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông giải thích cơ chế của tổn thương tâm trạng này.

Sự xuất hiện của tuyết trên đường phố gây ra những phản xạ mà chúng ta đã có từ thời thơ ấu. Điều này có thể được so sánh với việc trong tâm lý học gọi là ‘phản xạ con chó của Pavlov’ (‘phản xạ có điều kiện’). Tuyết bắt đầu rơi – và chúng ta có cảm giác tuyệt vời về ngày lễ và Năm mới. Nếu điều này không xảy ra, thì dù có trang trí cho cây thông đến cỡ nào, vẫn sẽ không có cảm giác về ngày lễ. Nếu có một sự cố nào đó trong tự nhiên và thời tiết không đáp ứng được kỳ vọng vào đúng khoảng thời gian đó trong năm, thì mọi người sẽ chán nản. Sẽ có một sự không cộng hưởng về nhận thức ở bên trong”, - ông Sergei Lang nói.

Rất may là chúng ta không giống chú chó của Pavlov – hãy tạo tâm trạng lễ hội cho chính mình” - nhà tâm lý học đưa ra lời khuyên.

Tuyết không rơi, bữa tiệc năm mới của người Nga kém vui - 2

Dù Matxcơva được trang hoàng lộng lẫy nhưng tuyết không rơi khiến bữa tiệc năm mới của người dân kém vui. Quảng trường Pushkin đêm 31/12. (Ảnh: RIA)

Tâm lý của chúng ta đưa ra một phản ứng nhất định với các kích thích bên ngoài. Chúng ta cần nghe nhạc năm mới. Bạn cần tải các bài hát theo tâm trạng của mình lên danh sách phát. Phương pháp thứ hai đó là hình ảnh. Bạn cần trang trí ngôi nhà của mình và thay đổi diện mạo. Chúng ta nên ra đường không phải trong một chiếc áo len đen và quần jean màu xanh, mà là trong một chiếc áo khoác màu xanh lá cây hoặc màu đỏ” - ông Sergei Lang khuyến nghị.

Văn Đức (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin