Tuyệt chiêu làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn

Đời sốngThứ Tư, 25/02/2015 09:25:00 +07:00

(VTC News) - Đậu phụ mềm thơm, thịt ngọt tự nhiên cùng lớp nước sốt cà chua, sánh đặc, đậm đà rưới phía trên; ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.

(VTC News) - Đậu phụ mềm thơm, thịt ngọt tự nhiên cùng lớp nước sốt cà chua, sánh đặc, đậm đà rưới phía trên; ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua có màu sắc bắt mắt lại khá ngon miệng. Cách làm đậu phụ nhồi thịt cũng rất đơn giản. 
 Món đậu phụ thơm ngon, cả nhà đều thích.
Nguyên liệu

- 2 miếng đậu phụ chiên

- 200g thịt lợn xay

- Cà chua chín, hành tím, hành hoa

- Gia vị gồm: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.  

Cách làm:

- Để làm đậu phụ nhồi thịt, các bạn cho thịt xay ướp với chút mắm, muối, đường, tiêu, hành tím băm nhỏ. Thịt xay dùng làm món đậu phụ nhồi thịt nên là thịt vai cho mềm nhé!

- Đậu phụ mỗi miếng cắt làm đôi, rạch đường ở giữa miếng đậu, bạn rạch khéo để làm sao khi nhồi thịt đã ướp vào, đậu không bị nát gãy rồi đem đi hấp khoảng 15 phút nhé! Cách làm đậu phụ sốt cà không hề khó nhé!

- Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn, cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt cà đã sánh đặc, bạn dọn món đậu phụ nhồi thịt ra đĩa và thêm chút tiêu, rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên cho hấp dẫn.

Đậu phụ nhồi thịt ngon bởi miếng đậu mềm, thơm, phần nhân thịt ngọt tự nhiên cực hấp dẫn. Không chỉ có thế, vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà làm cho món ăn thêm ngon cùng màu sắc hấp dẫn.


Thu Nguyễn
(Tổng hợp)

Bình luận
vtcnews.vn