Tuyển VN trước AFF Cup: Chuẩn bị như thế, ổn chưa?

Không đơn giản chỉ là những chấn thương của Tấn Tài hay Phước Vĩnh mà dường như quá trình chuẩn bị của ĐTVN có gì đó không ổn ngay cả khi BHL đội tuyển cho rằng mọi việc vẫn diễn ra đúng lộ trình.

Tập chay và đá nguội?

Ngày 15/11 tới đây ĐTVN đá giao hữu với đội K.Khánh Hòa, thực ra là đá tập. BTC trận đấu này có nhã ý bán vé, cao nhất là 50 ngàn đồng.

Thông tin là từ thiện nhưng có lẽ ẩn ý chính là ở chỗ việc khán giả vào sân bằng tiền mua vé sẽ tạo cho chính các cầu thủ thái độ thi đấu nghiêm túc, đúng với yêu cầu của BHL thay vì sự hời hợt bởi buổi đấu tập với K.Khánh Hòa chính là buổi đấu tập duy nhất của ĐTVN từ nay tới trước khi AFF Cup 2012 khai mạc (24/11/2012).
Nha Trang chỉ là nơi thích hợp để tập thể lực, ĐTVN thiếu cơ hội thực chiến

Nha Trang chỉ là nơi thích hợp để tập thể lực, ĐTVN thiếu cơ hội thực chiến


Nhiều chuyên gia bóng đá lo ngại nhịp độ thi đấu của đội tuyển bị ngắt quãng quá dài. VFF kết thúc từ 28/10 và trận giao hữu thật sự cũng đã diễn ra từ 3/11. Coi như đội tuyển 3 tuần đá chay và tập nguội. Khoảng thời gian đó quá dài, thiếu những trận cầu làm nóng và quan trọng là có thể khiến khác cầu thủ rất khó quen với việc bập ngay vào nhịp độ thi đấu 2 ngày/trận như ở AFF Cup.

Lẽ ra trận đấu ngày 15 này, ĐTVN sẽ đá tập với trẻ Gremio- một đội bóng đến từ Brazil trước khi đội này dự BTV Cup 2012. Đó mới là “quân xanh” có chất lượng và một thước đo tốt để BHL đánh giá phong độ đội tuyển. Điều đáng tiếc là trận đấu này bị hủy và nhân tố K.Khánh Hòa chỉ là giải pháp tình thế.

Dưới thời HLV Calisto, nhịp độ thi đấu là điều mà ông thầy người Bồ Đào Nha đặc biệt quan tâm để xác định chính xác điểm rơi phong độ.

Trước thềm AFF Cup 2008, từ tháng 10 cho đến 26/11, ông Calisto đã đưa ĐTVN thi đấu 7 trận rất có chất lượng, trong đó có hai giải là Cup TPHCM T&T Cup cùng các trận giao hữu với Singapore. Thời điểm ấy, ĐTVN có tới chuỗi 11 trận không thắng, một phần gặp đa số đối thủ mạnh (Thái Lan, CHDC ND Triều Tiên, U23 Hàn Quốc…) nhưng đó lại là tiền đề cho phong độ tuyệt vời của ĐTVN tại AFF Cup 2008.


 Đội tuyển VN đã có đội hình ưng ý?

 Đội tuyển VN đã có đội hình ưng ý?


Hoặc năm 2010, từ tháng 10 cho đến trước AFF Cup 2010 (khai mạc 2/12/2010), ĐTVN cũng trải qua 7 trận, riêng trong tháng 11 là 5 trận.

Bởi vậy, giới chuyện môn có quyền lo ngại khi ĐTVN chỉ có 2 trận trong 3 tuần trước AFF 2012 (tính cả trận đấu tập ngày 15/11 tới với K.Khánh Hòa). Trong đó trận giao hữu quan trọng với đối thủ vừa tầm là Malaysia, ông Phan Thanh Hùng vắng những nhân tố quan trọng như Tấn Tài, Công Vinh.


Những quân bài


Tấn Tài đã tập lại nhưng nhiều khả năng sẽ không đá trận đấu tập với K.Khánh Hòa tới đây để giữ chân. Tài là nhân tố cũ của đội tuyển song không vì thế có thể chủ quan về khả năng hòa nhập và phối hợp với các đồng đội.


Thành phần hàng tiền vệ và hàng công ĐTVN dự kiến gồm Quốc Anh (trái), Tấn Tài, Trọng Hoàng, Thành Lương (phải), Nguyên Sa (trụ) và mũi nhọn duy nhất Lê Công Vinh.

Lý thuyết là như vậy nhưng “tam giác huyền bí”  với 3 đỉnh là Tài- Hoàng- Sa tập hợp được cùng lúc với nhau đúng 10 phút trong trận khai mạc Cup VFF trước khi Tấn Tài chấn thương. Còn đội hình có cả Công Vinh, Tấn Tài, Quốc Anh, Trọng Hoàng, Nguyên Sa cùng thi đấu là trận đấu giao hữu với Malaysia từ tháng 9.


Rất khó để kỳ vọng nhiều vào trận đấu tập với K.Khánh Hòa ngày 15/11 tới nhưng ông Phan Thanh Hùng chỉ có duy nhất cơ hội ấy trước khi gặp Myanmar ngày 24/11.


Dễ hiểu tại sao một trận đấu bình thường bỗng nhiên quan trọng như vậy, bởi có thế nó quyết định cả hành trình.

  » Bản tin AFF Cup: “Phù thủy” Rajagobal phải hóa phép
  » Bản tin AFF Cup: Đối thủ ĐTVN có xứng số 2 Đông Nam Á?
  » Vô địch AFF Cup: Sẽ là kiểu tiêu dùng có trách nhiệm?
  » Tuyển Việt Nam ở Nha Trang: Cất bản nháp vào hộc tủ
  » Bản tin AFF Cup:42 tuổi vẫn so tài với Công Vinh, Safee
  » Tuyển VN trước thềm AFF Cup: Khổ đủ đường
  » Không treo thưởng triệu USD cho tuyển Việt Nam
  » ĐTVN chốt danh sách: Bị loại không phải là thảm họa
  » Bản tin AFF Cup: Fan quyên góp 2 tỷ cho ĐTQG Indonesia
  » Bản tin AFF Cup: Samuel Eto'o không đấu Indonesia

» Bản tin AFF Cup: “Phù thủy” Rajagobal phải hóa phép » Bản tin AFF Cup: Đối thủ ĐTVN có xứng số 2 Đông Nam Á? » Vô địch AFF Cup: Sẽ là kiểu tiêu dùng có trách nhiệm? » Tuyển Việt Nam ở Nha Trang: Cất bản nháp vào hộc tủ » Bản tin AFF Cup:42 tuổi vẫn so tài với Công Vinh, Safee » Tuyển VN trước thềm AFF Cup: Khổ đủ đường » Không treo thưởng triệu USD cho tuyển Việt Nam » ĐTVN chốt danh sách: Bị loại không phải là thảm họa » Bản tin AFF Cup: Fan quyên góp 2 tỷ cho ĐTQG Indonesia » Bản tin AFF Cup: Samuel Eto'o không đấu Indonesia

Nhật Thành

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN