• Zalo

Tuyển VN tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á

Thể thao Thứ Năm, 17/01/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News)- Tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á theo bảng xếp hạng FIFA bất chấp việc thất bại nặng nề tại AFF Cup 2012.

(VTC News)- Tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á theo bảng xếp hạng FIFA bất chấp việc thất bại nặng nề tại AFF Cup 2012.

Bảng xếp hạng lần này căn cứ vào kết quả thi đấu của các đội tuyển trong tháng 12. Theo đó, tuyển Việt Nam có 242 điểm, giảm 3 bậc, xuống đứng tại vị trí thứ 134.

Dù sa sút là vậy song tuyển VN vẫn vững vàng ở vị trí số 1 Đông Nam Á khi hơn Thái Lan 4 bậc cùng 14 điểm. Đội đương kim vô địch AFF Cup, Singapore, đứng thứ 154 với vỏn vẹn 146 điểm. Sở dĩ có kết quả này là do AFF Cup 2012 chỉ được xem là giải đấu giao hữu, nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA nên cả Singapore lẫn Thái Lan đều không nhận thêm bất cứ điểm thưởng nào từ giải này.

Thứ hạng rất "ảo" của tuyển Việt Nam tại bảng xếp hạng FIFA

Tương tự là Việt Nam. Dù bị loại từ vòng bảng song điểm số mà tuyển Việt Nam mất đi là do không thi đấu quốc tế trong tháng 12. Chính vì thế, điểm số mà Việt Nam góp nhặt được trong cả năm 2012 chỉ dừng lại ở mức 272,19 điểm. Theo cách tính sử dụng hệ số và số điểm tích lũy của 4 năm thì tuyển Việt Nam vẫn tích lũy đủ số điểm để giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á trong tháng 1/2013.

Sang tháng, tuyển Việt Nam sẽ có trận gặp UAE tại vòng loại Asian Cup 2015. Nếu thắng hoặc hòa ở trận đấu này, chắc chắn đội tuyển sẽ giữ vững được ngôi vị hàng đầu khu vực thêm ít nhất một tháng nữa.

Trong bảng xếp hạng vừa được công bố, 10 vị trí đầu tiên không có thay đổi. Tây Ban Nha đứng đầu và bỏ rất xa Đức, Argentina, Italia. Nhật Bản tiến thêm 1 bậc, lên thứ 21 thế giới và là đội có thứ hạng cao nhất châu Á. BBiển Ngà xếp nhất châu Phi trong khi Mexico khẳng định vị thế thống trị tại CONCACAF.

Tháng 1 này, CAN 2013 là giải đấu lớn duy nhất diễn ra nhưng kết quả của nó sẽ chảnh hưởng chủ yếu đến khu vực châu Phi.

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều