Tuyển Việt Nam vượt Thái Lan, làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 02/02/2022 10:31:00 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam là đại diện Đông Nam Á đầu tiên giành chiến thắng ở vòng cuối cùng vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Chiến thắng trước Trung Quốc trên sân Mỹ Đình tối qua là một cột mốc mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam. Lần đầu tiên đội tuyển quốc gia Việt Nam giành điểm, thậm chí là giành chiến thắng ở vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam thắng được Trung Quốc sau 5 trận đối đầu.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và châu Á (AFC) áp dụng thể thức 3 vòng loại từ World Cup 2018. Đội tuyển Việt Nam là đại diện đầu tiên của Đông Nam Á giành được chiến thắng trong thể thức này.

Thậm chí, nếu tính xa hơn từ khi có thể thức 2 vòng và 4 vòng trước đây, cũng chưa có đại diện nào của khu vực tiến đến được vòng cuối cùng mà giành được chiến thắng. 

Tuyển Việt Nam vượt Thái Lan, làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á - 1

ĐT Việt Nam giành chiến thắng lịch sử trước Trung Quốc

Cách đây 4 năm, Thái Lan cũng từng lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á. Khi đó, đội tuyển xứ chùa vàng chỉ giành được 2 điểm nhờ 2 trận hòa. Tuy nhiên, đó không phải lần đầu tiên bóng đá Thái Lan tiến được đến vòng cuối cùng của vòng loại World Cup khu vực châu Á. Thành tích tốt nhất của đội bóng này là giành 4 điểm ở vòng loại World Cup 2002.

Thời điểm đó, giải đấu áp dụng thể thức 2 vòng loại cho khu vực châu Á. Trong đó, vòng loại thứ hai có sự góp mặt của 10 đội bóng. Đây được coi là đấu trường của 10 đội tuyển mạnh nhất châu lục. Thành tích 4 điểm của Thái Lan khi đó được tạo nên bởi 4 trận hòa, không có chiến thắng nào.

Với 3 bàn thắng vào lưới Trung Quốc hôm qua, đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để trở thành đội bóng Đông Nam Á ghi bàn nhiều nhất ở vòng loại cuối khu vực châu Á.

Cách đây 4 năm, đội bóng xứ chùa vàng ghi được 6 bàn thắng. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đã 7 lần làm tung lưới đối thủ. Đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội cải thiện thành tích ở trận đấu còn lại trên sân nhà, gặp Oman vào tháng 3.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp