Tuyển Việt Nam thua toàn diện, VFF còn trốn trách nhiệm đến bao giờ?
  • Zalo

Tuyển Việt Nam thua toàn diện, VFF còn trốn trách nhiệm đến bao giờ?

Thể thao Thứ Năm, 21/11/2013 09:57:00 +07:00

VFF đứng ở đâu trong núi trách nhiệm từ thực tế tồi tệ của tuyển Việt Nam sau những trận thua tan nát ở vòng loại Asian Cup 2015.

VFF đứng ở đâu trong núi trách nhiệm từ thực tế tồi tệ của tuyển Việt Nam sau những trận thua tan nát ở vòng loại Asian Cup 2015.

Hôm qua, người hâm mộ đón nhận thất bại 0-5 của ĐTVN trước UAE với thái độ rất… bình thường. Có những tờ báo cất công lục tìm tài liệu và kết luận rằng: Trận thua của thầy trò Nguyễn Văn Sỹ đã “vinh dự” lọt vào Top những trận đấu thảm bại của bóng đá VN trong lịch sử.Đó là một thực tế. Chưa bao giờ ĐTVN lại tồi tệ như lúc này: Đá 5 trận, 0 điểm, ghi 2 bàn và thua 14 bàn. Hơn nữa, những trận đấu gần đây của đội tuyển không chỉ thua về tỉ số mà còn thua cả về thái độ thi đấu.
Chủ tịch Hỷ nhắm mắt tảng lơ thất bại của ĐTVN (Ảnh: Quang Minh)

Cả một lỗi hệ thống từ U.21 đến ĐTQG: Các cầu thủ đua nhau nhận thẻ đỏ. Tấn Tài nhận thẻ đỏ trong trận gặp Uzbekistan đã bị “nghi” là cố tình nhận thẻ để khỏi phải đến UAE thì đến lượt Châu Lê Phước Vĩnh đưa đội nhà vào thế khó khi bị đuổi ở ngay đầu trận đấu.

Ở trận thua Uzbekistan, thủ môn Tấn Trường gần như phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, ở trận gặp UAE có thể lỗi chỉ thuộc về thẻ đỏ của Phước Vĩnh, còn HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Thất bại này là bài học cho các cầu thủ Việt Nam”.

Nếu mỗi thất bại là một bài học, có lẽ các cầu thủ Việt đã được nhận bằng… tiến sĩ về bóng đá.

Tuyển Việt Nam
Công Vinh được miễn triệu tập để đá cho Consadole Sapporo, một quyết định rất khó lý giải nếu đứng trên phương diện ĐTQG (Ảnh: Quang Minh)

Ai sẽ đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại thảm hại này? Ai đứng ra nhận trách nhiệm khi đội tuyển thua tan nát 0-5 mà người hâm mộ hầu như vô cảm? Lỗi không hẳn thuộc về các cầu thủ và ban huấn luyện.

Rồi lại là câu chuyện sợi dây kinh nghiệm rút hoài rút mãi mà không hết. Giật mình nhớ đến câu nói của cựu PCT VFF Lê Thế Thọ: “Né tránh trách nhiệm đang là thế mạnh của VFF thời điểm hiện tại”.

Xem ra, đá bóng sân cỏ thì các đội tuyển VN thua tan nát, nhưng nếu có môn “đá bóng trách nhiệm” có lẽ Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới.

Theo Lao động

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tuyển Việt Nam thua toàn diện, VFF còn trốn trách nhiệm đến bao giờ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin