Tuyển Việt Nam tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9

(VTC News) - Tại bảng xếp hạng FIFA tháng 9, đội tuyển Việt Nam tăng 1 bậc so với tháng trước nhưng vẫn giữ nguyên vị trí thứ 3 khu vực Đông Nam Á.

Theo kết quả vừa được FIFA công bố, tuyển Việt Nam tăng 1 bậc lên hạng 152 thế giới. Tuy nhiên thầy trò HLV Miura vẫn chưa thể thay đổi kết quả so với các đội bóng trong khu vực khi ĐT Philippines vẫn vững vàng ở hạng 125 và Thái Lan hạng 137.
 Tuyển Việt Nam tăng hạng FIFA (Ảnh: Quang Minh)

 Tuyển Việt Nam tăng hạng FIFA (Ảnh: Quang Minh)

Thứ tự còn lại của các đội trong khu vực lần lượt là: Singapore (hạng 157), Myanmar (hạng 162), Đông Timor (hạng 163). Indonesia (hạng 165), Malaysia (hạng 169),  Lào (hạng 174), Campuchia (hạng 180) và Brunei (hạng 182).
Ở tốp dẫn đầu, không có nhiều xáo trộn khi Argentina, Bỉ, Đức, Colombia và Brazil chia nhau 5 vị trí dẫn đầu. Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt là Bồ Đào Nha, Romania, Chile, xứ Wales và Anh.
Có 1 chi tiết rất đáng chú ý, đó là với việc ĐT Anh giảm 2 bậc trên bảng xếp hạng (tụt từ hạng 8 xuống hạng 10), họ đã lần đầu tiên trong lịch sử bị xứ Wales vượt mặt tại bảng xếp hạng FIFA.
Đây cũng là lần thứ 2 trong lịch sử, Tam Sư bị 1 đội bóng khác thuộc Vương quốc Anh qua mặt. Lần đầu tiên sự kiện hy hữu này xảy ra là vào năm 1995, Scotland xếp trên ĐT Anh.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN