• Zalo

Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 14/07/2021 16:36:13 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam không mất lợi thế sân nhà ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu các trận sân nhà ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Thông tin này được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận. 

Để được tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam, VFF đã lên kế hoạch ngay sau khi có chương trình thi đấu để báo cáo lên Bộ VHTTDL và xin phép các cơ quan có thẩm quyền. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19, việc tổ chức thi đấu các giải quốc tế phải tuân theo quy trình đặc biệt của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Á (AFC). Ngoài ra, ban tổ chức cũng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch của quốc gia. 

Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình - 1

Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam cũng như các đội khách, trọng tài và các lực lượng liên quan của ban tổ chức sẽ được đặt trong môi trường gọi là "bong bóng y sinh", với các cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.

Việc các cổ động viên có được vào sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam hay không phụ thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 ở thời điểm diễn ra các trận đấu. Trong trường hợp cơ quan y tế cho phép các trận đấu có khán giả, ban tổ chức phải có phương án đảm bảo an toàn dịch tễ.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 9/2021. Thầy trò HLV Park Hang Seo nằm cùng bảng với các đối thủ là Australia, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp