Tuyển Việt Nam sắp chốt danh sách: Ai sẽ ra về?

(VTC News) - Việc loại ai trong thành phần cầu thủ tuyển Việt Nam lúc này, đang là điều khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng băn khoăn.

Sau trận giao hữu Việt Nam vs CLB Avispa Fukuoka, tuyển Việt Nam sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ đăng kí chính thức với BTC AFF Cup 2016. Vì thế, sau khi hậu vệ phải Đình Hoàng phải ra về vì chấn thương sụn chêm, với quân số 29 cầu thủ hiện tại thì HLV Hữu Thắng phải loại 6 cái tên. 

Hiện tại Tuấn Anh là trường hợp chấn thương duy nhất ở tuyển Việt Nam. Nhưng tiền vệ này đã có thể vận động mạnh với các bài tập sút và tranh chấp bóng. Hơn nữa, việc HLV Hữu Thắng cắt cử đến 7 vị trợ lý giúp Tuấn Anh tập hồi phục trong buổi chiều qua 11/11, đã chứng minh tầm quan trọng của Tuấn Anh trong chiến dịch AFF Cup 2016 đã cận kề. Vì thế tiền vệ quê Thái Bình gần như đã chắc suất.

Tuyen Viet Nam sap chot danh sach: Ai se ra ve? hinh anh 1

 Thủ môn Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ bị loại (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm không được đánh giá cao bằng Tuấn Mạnh, Tuấn Linh và Nguyên Mạnh. Thủ môn của Hải Phòng dù có thể hình, kỹ năng tốt và rất nghiêm túc tập luyện, nhưng anh có điểm yếu là chậm chạp hơn so với các đồng nghiệp ở tuyển Việt Nam.

Ở hàng thủ, hành lang cánh đã được đóng đinh cho Văn Thanh và Đình Đồng. Dự bị cho cặp đôi này sẽ là Âu Văn Hoàn cánh phải và trung vệ Minh Tùng có khả năng đá hậu vệ cánh trái. Vì thế nhiều khả năng Sầm Ngọc Đức sẽ phải ra về.

Trung tâm hàng thủ có Ngọc Hải, Đình Luật là cặp trung vệ chính thức. Vị trí dự bị cho cặp đôi này sẽ là Đinh Tiến Thành và Bùi Tiến Dũng, đây là hai cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu các cấp độ tuyển quốc gia. Vì thế Đặng Quang Huy nhiều khả năng sẽ là gương mặt tiếp theo bị loại ở hàng thủ.

Tuyen Viet Nam sap chot danh sach: Ai se ra ve? hinh anh 2

 Phi Sơn không thể hiện được nhiều đột phá trong đợt tập trung tuyển Việt Nam lần này (Ảnh: Hoàng Tùng)

Không quá khó dự đoán như vị trí thủ môn và hàng thủ, ở hàng tiền vệ lẫn tiền đạo, Huy Toàn, Phi Sơn và Hoàng Đình Tùng là ba cầu thủ có khả năng cao bị loại. Trong những chuyến tập huấn cũng như 6 trận giao hữu đã qua, cả ba cầu thủ này đều rất ít được sử dụng.

18h tối nay 12/11, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka. Đây là trận đấu kết thúc quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 của thầy trò HLV Hữu Thắng.

Tuyen Viet Nam sap chot danh sach: Ai se ra ve? hinh anh 3

Thầy trò HLV Hữu Thắng đã có quá trình chuẩn bị dài hơi cho AFF Cup 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng) 

6 cầu thủ có khả năng chia tay tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Sầm Ngọc Đức, Đặng Quang Huy

Tiền vệ: Huy Toàn, Phi Sơn

Tiền đạo: Hoàng Đình Tùng

Hoàng Tùng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU