• Zalo

Tuyển Việt Nam phòng dịch nghiêm ngặt, HLV Park Hang Seo họp báo trực tuyến

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 01/09/2021 17:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều quy định phòng dịch COVID-19 được áp dụng cho trận đấu sân nhà đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup-khu vực châu Á.

Đại dịch COVID-19 khiến đội tuyển Việt Nam phải thi đấu trong điều kiện đặc biệt chưa từng trải qua trước đây. Trận đấu với Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 tới, thuộc AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup-khu vực Châu Á), sẽ là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo và các học trò tham dự một trận đấu quốc tế ở sân nhà mà không có khán giả.

Các biện pháp phòng dịch của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) không chỉ áp dụng đối với các đội tuyển bằng quy trình bong bóng. Các các bộ phận tác nghiệp khác liên quan đến trận đấu, ví dụ như giới truyền thông, cũng phải tuân thủ rất nhiều quy định nghiêm ngặt từ các buổi tập cho đến trận đấu.

Tuyển Việt Nam phòng dịch nghiêm ngặt, HLV Park Hang Seo họp báo trực tuyến - 1

HLV Park Hang Seo sẽ tham dự buổi họp báo theo hình thức trực tuyến trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia.

Buổi họp báo trước trận đấu diễn ra vào chiều 6/9 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. HLV trưởng và cầu thủ đại diện của đội tuyển Việt Nam, Australia nhận và trả lời câu hỏi qua màn hình. Đây chỉ là một trong những ví dụ cho thấy việc 2 đội tuyển phải hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các thành phần bên ngoài bong bóng.

Cơ hội gần nhất để các phóng viên tiếp cận với cầu thủ là trận đấu diễn ra ngày 7/9. Nhưng bất cứ ai góp mặt ở sân Mỹ Đình hôm đó phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR COVID-19 âm tính (trong vòng 72 giờ trước khi vào sân).

Chỉ có khoảng hơn 30 phóng viên ảnh (không tính người của ban tổ chức) được phép tác nghiệp trong sân khi trận đấu diễn ra, với vị trí ngồi cố định. Trong phòng họp báo sau trận đấu, cũng chỉ có 18 phóng viên được tham dự. 

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia diễn ra lúc 19h ngày 7/9. Đây là trận đấu đầu tiên trên sân nhà của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ ba World Cup-khu vực châu Á, cũng là bài kiểm tra năng lực tổ chức thi đấu các trận đấu bóng đá quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !